Tác động của bệnh động kinh đến tư duy và trí nhớ của trẻ

Theo thống kê, số trẻ mắc căn bệnh động kinh chiếm hơn 50% tổng số người bệnh. Bệnh động kinh ảnh hưởng rất lớn đến khả nặng ghi nhớ và tư duy của trẻ.

Ngày đăng: 01-01-2018

656 lượt xem

Những đặc điểm thường thấy của bệnh động kinh ở trẻ em

- Hơn một nữa trường hợp chưa phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh, các trường hợp còn lại được xác nhận là do yếu tố di truyền(cha, mẹ hoặc người thân trong gia đình có tiền sử mắc bệnh) hoặc do não của trẻ bị tổn thương do tai nạn và bệnh tật.

- Bệnh động kinh ở trẻ có nhiều loại với những dấu hiệu khác nhau, cho nên cha mẹ cần quan sát thật kĩ để nhận biết sớm và đưa trẻ đi khám nhằm tìm ra phương pháp chữa trị đúng nhất.

Bệnh động kinh ở trẻ em là căn bệnh khá phổ biến

- Khi bác sỹ chẩn đoán trẻ bị động kinh thì cha mẹ nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, uống thuốc đúng liều, tuyệt đối không được bỏ thuốc hoặc tự ý đổi thuốc.

Tác động của bệnh động kinh đến trí nhớ và tư duy của trẻ

Động kinh gây suy giảm trí nhớ

Bất kỳ thể động kinh nào, đặc biệt là khi cơn co giật xuất hiện càng nhiều sẽ càng ảnh hưởng, gây suy giảm trí nhớ của người bệnh, đặc biệt là khả năng tiếp nhận, ghi nhớ và xử lý thông tin.

Động kinh do bất thường ở thùy thái dương bên trái, vùng ngôn ngữ của não khiến trẻ khó nhớ từ ngữ. Động kinh thùy thái dương bên phải vùng trực quan làm giảm trí nhớ với những gì đã nhìn thấy.

Trong khi đó, động kinh xuất phát từ thùy trán lại gây ra khó khăn trong việc ghi nhớ các việc cần làm ở tương lai. Ngay sau cơn động kinh, trẻ có thể bị suy giảm trí nhớ và cần thời gian để hồi phục trở lại.

Động kinh ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ghi nhớ của trẻ

Động kinh làm  giảm khả năng tập trung chú ý

Động kinh có thể ảnh hưởng tới khả năng tập trung chú ý của trẻ cả lúc xảy ra cơn và trong thời gian phục hồi sau cơn. Nếu sự mất tập trung này xảy ra khi trẻ đang nghe giảng sẽ khiến họ xao nhãng và không tiếp thu được nhiều. Hơn nữa, khi trẻ thấy mệt mỏi, tự ti vì bệnh của mình sẽ không thể tập trung và tiếp nhận thông tin tốt như lúc tâm trạng tự tin, vui vẻ.

Động kinh ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm lý

Cảm xúc chung của người bệnh động kinh là khó chịu và luôn lo lắng không biết khi nào cơn động kinh xảy ra. Chính tâm trạng lo lắng, căng thẳng này có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và trí nhớ. Vì vậy, người bệnh cần chăm sóc bản thân bằng việc ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và làm những việc yêu thích để cải thiện cảm xúc.

Tác dụng phụ của thuốc điều trị động kinh

Một số thuốc điều trị động kinh tác động không tốt đến người bệnh. Bởi vì thuốc hoạt động trên não để ngăn chặn cơn động kinh xảy ra, nên nó cũng có những tác dụng phụ ảnh hưởng đến hoạt động của não như buồn ngủ, ảnh hưởng đến khả năng phân tích, suy nghĩ, xử lý thông tin hoặc gây khó khăn trong tìm hiểu và ghi nhớ.

Ngoài ra nhiều thuốc còn làm suy giảm thị lực, thay đổi hành vi, những tác dụng phụ này cũng tác động không nhỏ tới cuộc sống, nhất là khi người bệnh còn đang đi học.

Do đó, việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh động kinh từ thảo dược và đông y gia truyền nên được ưu tiên cho trẻ. Vì các hoạt chất sinh học tự nhiên có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp kiểm soát cơn, tăng khả năng tập trung chú ý và hồi phục sức khỏe sau cơn. Đặc biệt các phương thuốc đông y không gây buồn ngủ, không có tác dụng phụ đối với trẻ.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha