Điểm danh những thực phẩm vàng tốt cho bệnh động kinh

Thực phẩm giàu protein, chất béo, chất xơ hòa tan và ít tinh bột đều rất tốt cho sức khỏe của người bệnh động kinh. Do đó, ngoài việc điều trị y tế thì xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm các triệu chứng động kinh.

Ngày đăng: 14-03-2017

3,699 lượt xem

Không nên thiếu thịt và hải sản trong thực đơn của người mắc bệnh động kinh

Thịt và hải sản là những nguồn thực phẩm giàu chất đạm và chất dinh dưỡng hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Thịt và hải sản cũng tự nhiên không chứa carbohydrate. Do đó, 2 thực phẩm này được áp dụng phổ biến trong thực đơn ăn kiêng nhằm làm giảm sự xuất hiện cơn động kinh.

Người mắc bệnh động kinh nên ăn nhiều thịt và hải sản

Như vậy, nếu không có lượng glucose dự trữ từ việc ăn các thực phẩm giàu tinh bột thì cơ thể của bạn sẽ bắt đầu chuyển chất béo được lưu giữ thành năng lượng. Trong khi đó, chất xeton sinh ra trong quá trình thủy phân chất béo có tác dụng hạn chế cơn co giật động kinh rất hiệu quả Chính vì thế, người mắc bệnh động kinh nên bổ sung thường xuyên thực phẩm giàu chất protein và chất béo như thịt đỏ, gia cầm, cá, tôm, sò…

Bổ sung thường xuyên hoa quả và rau

Trái cây và rau củ cung cấp một lượng chất chống oxy hóa rất phong phú - đây là chất dinh dưỡng hỗ trợ cơ thể bạn có khả năng tự vệ khỏi bệnh tật. Theo nghiên cứu được công bố trong "Clinica Chimica Acta" vào tháng 1 năm 2016 cho thấy mối tương quan giữa thiếu hụt chất chống oxy hoá và bệnh động kinh.

Trong nghiên cứu này, 29 bệnh nhân sẽ được chia ra từng nhóm với mức độ bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác nhau. Sau một năm, những bệnh nhân có mức độ bổ sung chất chống oxy hoá thấp nhất thường xuyên xuất hiện cơn động kinh hơn so với những người còn lại.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng các gốc tự do - chất độc được chống lại bởi các chất chống oxy hoá - có thể góp phần vào chứng động kinh. Để tăng cường lượng chất chống oxy hoá, bạn nên thường xuyên ăn nhiều loại trái cây và rau quả đầy màu sắc như quả mọng, quả anh đào, trái cây cam quýt, cà chua, rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, và bắp cải. Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng ketogenic, hãy chọn các loại rau không có tinh bột, chẳng hạn như rau xanh lá, ớt chuông, đậu đen và bông cải xanh.

Không nên bỏ qua rau, củ, quả trong bữa ăn của người bệnh động kinh

Bơ và dầu

Đây là nguồn chất béo giúp cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo và tăng cường chức năng của não. Bác sĩ Eric Kossoff, chuyên gia về động kinhkhuyến khích người bệnh nên ăn thực phẩm giàu chất béo, bao gồm cả bơ và dầu, như là một phần của chế độ ăn.

Bơ và dầu là thực phẩm giàu chất béo tốt cho bệnh động kinh

Tuy nhiên với những người bị mắc bệnh động kinh đang gặp phải vấn đề béo phì thì nên dùng bơ và dầu thực vật như dầu oliu, dầu canola, vừa tốt cho sức khỏe tim mạch và hạn chế được cơn động kinh xuất hiện. 

Như vậy, người bệnh động kinh và gia đình nên ghi chú ngay những thực phẩm tốt cho sức khỏe để lên thực đơn hàng ngày, tránh tình trạng bệnh nặng hơn chỉ vì thiếu hiểu biết những kiến thức cơ bản nhất.

 

 

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha