Điều gì sẽ xảy ra nếu không phát hiện sớm bệnh động kinh?

Bộ não là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể cơn người, nó điều khiển mọi hoạt động hàng ngày từ hành vi, cử chỉ, lời nói, suy nghĩ. Bất kì tổn thương nào tác động đến não bộ dù trực tiếp hay gián tiếp đều rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh động kinh. Do vậy, việc phát hiện sớm bệnh động kinh đem lại nhiều lợi ích quan trọng.

Ngày đăng: 15-03-2017

1,283 lượt xem

Những mối nguy hiểm đe dọa nếu không phát hiện sớm bệnh động kinh

Động kinh là bệnh lý của việc tín hiệu truyền trong các noron thần kinh bị xáo trộn, dẫn đến không kiểm soát được hành vi xảy ra đối với bản thân, sau cơn thì người bệnh trở lại bình thường. Tuy nhiên, với tính chất lặp đi lặp lại và mức độ nghiêm trọng dần theo thời gian nên bệnh động kinh sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân, cụ thể là:

- Khoa học đã chứng minh trẻ em mắc bệnh động kinh có tỷ lệ tử vong cao hơn so với trẻ bình thường

- Nếu không được chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh, sẽ dẫn đến trình trạng bệnh mạn tính, dễ xảy ra ‘’trạng thái động kinh’’ với biểu hiện là một cơn hoặc chuỗi co giật liên tục quá 5 phút, khiến bệnh nhân gặp nguy cơ tổn thương não dẫn đến tử vong.

Rất nhiều mỗi nguy hiểm đe dọa người mắc bệnh động kinh

-  Cắn phải lưỡi, ngừng thở do tắc đường thở, tổn thương não do thiếu oxy, cơn co giật lâu ngày sẽ khiến người bệnh bị thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi, hệ miễn dịch yếu, dễ nhiễm các bệnh khác.

- Cơn co giật thường xuất hiện bất ngờ khiến người bệnh bị mất ý thức, nếu không có ai ở bên cạnh sẽ dẫn đến những tai nạn thương tâm như gãy xương, chấn thương não, đuối nước…

-Thông tin về căn bệnh này hiện nay còn khá hiếm hoi, nhiều người quan niệm đây cũng cũng là bệnh điên, tâm thần, do đó có thái độ kì thị, xa lánh người bệnh, từ đó khiến họ tự ti, mặc cảm, khó hòa nhập với cuộc sống.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Lợi ích của việc phát hiện sớm bệnh động kinh

Nếu phát hiện sớm bệnh động kinh và điều trị đúng cách thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Việc điều trị động kinh trên thế giới ghi nhận những dấu hiệu rất tích cực khi đến 70% bệnh nhân nhi và người lớn có thể cắt cơn. Sau 2-5 năm điều trị thành công, có thể dừng thuốc được ở 70% trẻ em và 60% người lớn mà không có nguy cơ tái phát.

Tất nhiên không phải có thể chữa khỏi được tất cả các trường hợp động kinh nhưng có thể khẳng định: nếu tuân theo đúng phác đồ điều trị, mọi bệnh nhân đều có thể giảm được cơn co giật.

Phát hiện sớm bệnh động kinh để điều trị bệnh khỏi hoàn toàn

Điều trị bệnh động kinh cũng cần phải kiên trì. Sau khi điều trị hết cơn co giật, bệnh nhân phải tiếp tục điều trị ngoại trú, uống thuốc trong 2-3 năm có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, khoảng 2-3% bệnh nhân bị bệnh động kinh sau một thời gian khỏi bệnh bị lên cơn co giật lại.

Bên cạnh đó, việc dùng tây y điều trị lâu dài còn gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Do đó, nên tìm đến những phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả lâu dài cho sức khỏe bệnh nhân mà các bài thuốc đông y gia truyền là minh chứng rõ ràng nhất.

Qua đó, chúng ta có thể thấy được những mối nguy hiểm trực tiếp ảnh hưởng đến bản thân người bệnh và hệ lụy đến người thân nếu không điều trị bệnh động kinh kịp thời. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, việc phát hiện sớm bệnh động kinh sẽ mang lại niềm hi vọng chữa khỏi bệnh sớm và khỏi hoàn toàn cho bệnh nhân.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha