Phác đồ điều trị bệnh động kinh hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh động kinh như điều trị bằng các thực phẩm chức năng, điều trị bằng Tây y và điều trị bệnh động kinh bằng Đông y…Vậy đâu là phác đồ điều trị bệnh động kinh hiệu quả?

Ngày đăng: 18-05-2018

1,494 lượt xem

Điều trị bằng thực phẩm chức năng

Bệnh động kinh là một rối loạn chức năng não thoáng qua do sự phóng điện kịch phát bất thường của tế bào thần kinh trong não. Biểu hiện bởi những cơn co giật với các hành vi, triệu chứng và cảm giác bất thường, bao gồm cả mất ý thức khi lên cơn.

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên có tỷ lệ mắc nhiều nhất. Động kinh thường phát tác đột ngột đặc biệt là động kinh toàn thể. Phải có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả, nếu bỏ qua trị liệu hoặc xử trí không đúng cách có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Thông thường người bệnh hay tự tìm đến các sản phẩm thuốc này đầu tiên. Bởi vì các thực phẩm chức năng có tác dụng là hỗ trợ điều trị làm giảm các cơn động kinh. Nhưng về lâu về dài thì cách này không khả thi.

Điều trị bệnh động kinh bằng tây y

Điều trị bệnh động kinh bằng Tây y được chia là 2 nhóm: điều trị nội khoa và phẫu thuật động kinh.

- Điều trị nội khoa: Tác dụng chính của các thuốc này là trợ tĩnh mạch, chống co giật, giảm căng thằng, kích động, lo âu, kháng viêm, giảm đau. Được chỉ định dùng cho các đợt lên cơn co cơ, co giật, sủi bọt mép cấp tính, không sử dụng lâu dài để chữa trị. Và thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không có tác dụng chữa tận gốc bệnh.

- Phẫu thuật động kinh: Loại bỏ một phần của não bộ, làm vết mổ để khống chế một phần của não bộ, cắt đứt kết nối giữa các bán cầu, loại bỏ một nửa não,…

Phẫu thuật chữa bệnh động kinh là phương pháp khoa học tiên tiến

Điểm hạn chế của Tây y là điều trị triệu chứng, chưa điều trị được nguyên nhân gây ra bệnh nên tỷ lệ tái phát rất cao, chi phí cao, bệnh nhân bị đau, trí nhớ giảm, tăng số lượng các cơn động kinh… Việc phẫu thuật điều trị động kinh phụ thuộc rất lớn vào chuyên môn và tay nghề của bác sĩ.

Điều trị bệnh động kinh bằng đông y

Y học cổ truyền Việt Nam cũng có nhiều bài thuốc đông y đặc trị bệnh động kinh: Như ngũ sinh hoàn, tả thanh hoàn, thanh nhiệt trấn kinh thang gia giảm, đương quy long hội đoàn,…

Chữa bệnh động kinh bằng Đông y có ưu điểm là điều trị từ căn nguyên của bệnh, điều trị bệnh tận gốc nên có tính triệt để hiệu quả lâu dài, không có biến chứng, ít đau… Tuy nhiên nhược điểm là thời gian điều trị thường dài.

Đông y được chứng minh chữa bệnh động kinh an toàn

Những bài thuốc này có tác dụng an thần kinh thông lên não bộ, làm hoạt huyết thông kinh, dựa trên căn nguyên của bệnh,  có tác dụng trấn tâm an thần, thanh can tả hỏa, hóa đàm khai khiếu, bổ can thận, kiện tì vị, dưỡng tâm ích khí. Phương pháp này có hiệu quả rất cao, nhanh chóng làm giảm tần số lên cơn, bệnh nhân sẽ dần hồi phục trí nhớ, tinh thần ổn định.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha