Mối đe dọa tiềm ẩn khi người mắc bệnh động kinh uống rượu, bia

Người mắc bệnh động kinh luôn được cảnh báo về tác hại của các chất kích thích trong đó có rượu, bia. Nhất là ở một nước tiêu thụ lượng rượu bia lớn nhất thể giới như Việt Nam thì không phải ai cũng có thể từ bỏ thói quen này. Vậy đâu là ngưỡng an toàn khi dùng bia rượu để không gây ra cơn động kinh?

Ngày đăng: 27-02-2017

1,733 lượt xem

Sự liên quan giữa bia rượu và bệnh động kinh

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu uống một lượng vừa phải bia rượu sẽ không làm tăng nguy cơ xuất hiện cơn co giật. Tuy nhiên, đó là định mức đối với người mắc bệnh động kinh không có tiền sử nghiện rượu bia, còn với người bệnh nghiện rượu thì chỉ một ly cũng đủ gia tăng tần suất cơn động kinh xảy ra.

Loại rượu được khuyến cáo nên dùng cho bệnh nhân mắc bệnh động kinh nếu họ không thể từ chối tiệc bia rượu là rượu vang đỏ thay vì các loại rượu trắng thông thường.

Đối với những người uống rượu nhiều,  thường thì trong lúc uống sẽ không gây ra cơn động kinh, nhưng sẽ có nguy cơ tăng tần suất và mức độ cơn động kinh sau khi họ uống từ 6 đến 72 giờ.

Rượu cũng có thể làm tăng tác dụng phụ của thuốc động kinh và làm giảm dược tính của thuốc. Từ đó khiến bệnh động kinh có nguy cơ tái phát với mức độ nặng hơn.

Uống quá nhiều rượu bia khiến bệnh động kinh trầm trọng hơn

Có nên sử dụng bia rượu khi mắc bệnh động kinh?

Đối với một số người mắc bệnh động kinh, vì tính chất công việc nên họ không thể nào từ chối hoàn toàn rượu bia, do vậy, có một số vấn đề họ cần lưu ý như:

- Uống điều độ 1 hoặc 2 ly mỗi ngày. Tránh uống rượu say hoặc uống quá nhiều cùng một lúc.

- Không nên sử dụng các loại rượu bia nặng đồ cồn mà hãy sử dụng những loại nhẹ như rượu vang đỏ.

- Không được bỏ thuốc động kinh dù chỉ một liều kể cả trong trường hợp bạn uống nhiều rượu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng rượu và các thuốc động kinh có tác dụng phụ, đôi khi sẽ kháng nhau, việc sử dụng cả 2 cùng lúc có thể gây ra các vấn đề nguy hiểm đến tính mạng

- Nếu một người mắc bệnh động kinh muốn cai rượu, hãy nhờ sự trọ giúp của bác sĩ, vì cai rượu trong khi mắc bệnh sẽ rất dễ gây ra’’trạng thái động kinh’’ nguy hiểm đến tính mạng.

- Tuyệt đối không nên lái xe khi đang mắc bệnh động kinh mà dùng rượu và thuốc động kinh vì điều này sẽ ảnh hưởng đến nhận thức, phản xạ lái xe an toàn.

Nếu có thể hãy từ chối bia rượu khi đang mắc bệnh động kinh

Như vậy, rượu bia không hoàn toàn là tác nhân gây ra cơn co giật nếu người mắc bệnh động kinh dùng chúng trong ngưỡng an toàn. Tuy nhiên, tốt hơn hết, hãy cai rượu bia nếu bạn muốn chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha