Nguyên nhân của bệnh động kinh ở trẻ em

Bệnh động kinh có nhiều tác động xấu đến sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, để biết cách điều trị bệnh động kinh ở trẻ nhỏ, chúng ta cần xác định được nguyên nhân

Ngày đăng: 12-08-2016

1,309 lượt xem

Xác định được nguyên nhân của bệnh động kinh ở trẻ em sẽ xác định được phương pháp điều trị bệnh cho bé. Đó cũng là cách tốt nhất giúp bé được chữa trị nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên nhân của bệnh động kinh ở trẻ em

http://dochoitreem.com/wp-content/uploads/2015/09/tim-hieu-ve-benh-dong-kinh-3.jpg

Nguyên nhân của bệnh động kinh ở trẻ em là gì?

Khó sinh: Trong quá trình bé chào đời, đã có nhiều khó khăn trong lúc chuyển dạ của mẹ. Có thể do hông của mẹ hẹp, khiến bé não bị ức chế, gây ngạt. Đó là di chứng để lại cho não của trẻ khiến bé mắc nguy cơ cao bị động kinh.

Viêm màng não: Những căn bệnh về não nhưng lại chạy chữa muộn, chính là nguyên nhân gây ra những vết sẹo cho não. Là căn nguyên của bệnh động kinh sau này.

Chấn thương đầu: Hộp sọ dù cứng nhưng cũng dễ dàng tác động đến não nếu xảy ra va đập mạnh. Nhất là khi trẻ con thì luôn hiếu động, thích chạy nhảy, nếu không may bị té đập đầu cuống đất hay té xuống cầu thang,… thì đây chính là nguyên nhân của bệnh động kinh ở trẻ em sau này.

http://caothaoduoc.com/wp-content/uploads/2016/03/nhung-benh-ve-phoi-den-hen-lai-gap-vao-mua-xuan2.jpeg

Cần đưa trẻ mắc bệnh động kinh đến cơ sở y tế để khám chữa bệnh nhanh chóng

Bướu não: Một số trường hợp trẻ sinh ra đã có bướu trong não bẩm sinh. Khi trẻ lớn lên bướu này càng phát triển và gây nên những cơn động kinh.

Di truyền: Nguyên nhân do gen di truyền rất ít, rất kín đáo nhưng khi làm xét nghiệm “điện não đồ” sẽ phát hiện ra gen lặn bệnh động kinh được di truyền từ thế hệ trước. Vá bé kế thừa gen lặn đó.

Mắc bệnh lý: Nếu trẻ có tiền căn mắc bệnh tim, đột quỵ gây thiệt hại cho não cũng là nguyên nhân gây cho bệnh động kinh cho trẻ vì những tổn thương cho vùng não.

Có thể khẳng định, nguyên nhân của bệnh động kinh ở trẻ em rất đa dạng. Vì thế khi thấy bé có nhiều dấu hiệu đáng nghi ngại thì cha mẹ nên đưa bé đến các trung tâm y tế uy tín để được chẩn đoán và làm phác đồ điều trị hiệu quả. Gia đình nên lưu ý khi trông chừng trẻ bị động kinh, không nên cho bé tập các môn thể thao dưới nước hay đi ngoài đường lúc trời nắng gắt. Ngoài ra, gia đình nên đôn đốc bé hòa nhập với cộng đồng để bé tránh có suy nghĩ tự ti và làm gia tăng căn bệnh động kinh.

<<<ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ Ở TRẺ EM BẰNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha