Không cần lệ thuộc vào thuốc Tây vẫn chữa khỏi bệnh động kinh

Chữa bệnh động kinh bằng liệu pháp tự nhiên là giải pháp được đánh giá cao vì lệ thuộc vào thuốc Tây y dễ gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Ngày đăng: 30-09-2018

965 lượt xem

Phương pháp chữa bệnh động kinh bằng đông y

Dưới góc độ của y học cổ truyền thì bệnh động kinh thuộc chứng trạng thần khí. Bệnh được gây ra bởi 2 nguyên nhân gây nên, chính là:

- Do di truyền từ bố hoặc mẹ từng bị cảm nhiễm bệnh tà ngay trong giai đoạn thai nghén, hay trong quá trình sinh đẻ không thuận lợi ảnh hưởng đến thai nhi, dẫn đến tình chí bị kích động, làm suy giảm công năng hoạt động của can, tỳ, tạng, tâm, mất căn bằng âm dương, khí nghịch làm tắc các khiếu góp phần gây nên các cơn co giật động kinh.

- Tổn thương đến hệ thống can thận, dẫn đến can hỏa dấy lên, can phong nội động, làm cho thủy không thể nào khống chế được hỏa nên hỏa mới có thể dễ dàng kết hợp với đàm để che lấp các khiếu và kinh lạc.

Do đó, tùy thuộc vào nguyên nhân nhân nào mà các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp chữa bệnh động kinh bằng đông y phù hợp nhất. Nếu xác định bệnh do chứng thực gây ra thì có thể dùng hỏa để đàm tức phong ra ngoài cơ thể., còn nếu tác nhân gây bệnh do chứng hư thì cách giải quyết là phải dùng bổ thận, an thần là chính.

Còn trong giai đoạn, người bệnh động kinh đang lên cơn thì cách tốt nhất của đông y cũng chỉ có thể giải quyết nhanh phần ngọn bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt, khai khiếu tinh thần và dùng thuốc để giảm nhanh triệu chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với cơ thể bệnh nhân.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng như người nhà bệnh nhân cần chú ý các phương pháp hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân bằng cách: động viên tinh thần, ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất, điều độ và không nên ăn các đồ cay nóng, chất béo ngọt, chất kích thích, tăng cường vận động thể dục thể thao để gia tăng sức đề kháng.

Chữa bệnh động kinh bằng châm cứu

Châm cứu là một phương pháp dùng kim châm tác động vào hệ thống kinh mạch, huyệt đạo tổn thương. Đối với những người bệnh động kinh do tổn thương não gây ra thì có thể sử dụng phương pháp này để tác động trực tiếp vào các huyệt đạo: phong long, thận du, tỳ du, tâm du, thái xung, túc tam lý, đại trùy, thần môn.

Châm cứu có tác dụng lâu dài trong chữa bệnh động kinh

Phương pháp châm cứu thường có tác dụng chậm hơn, phải mất một khoảng thời gian thì người bệnh mới cảm nhận được hiệu quả bền lâu. Vì vậy, bạn hãy kiên trì thực hiện phương pháp châm cứu để điều trị đông kinh.

Chữa bệnh đông kinh bằng việc thực hiện chế độ ăn Ketogenic

Đối với những người mắc bệnh động kinh mà không thể kiểm soát do cơ thể kháng thuốc thì nên thay thế bằng giải pháp này. Chất xeton được sản sinh ra trong quá trình thủy phân chất béo sẽ rất có ích trong việc ngăn chặn cơn đông kinh tái phát.

Dầu, kem, bơ, phô mai, xúc xích, cá béo, đồ ăn chiên xào, … là những loại thức ăn giàu chất béo thường dùng trong bữa ăn ketogenic, cắt giảm tinh bột, trái cây, đồ ăn nhanh, bánh kẹo...

Chế độ ăn Ketogenic tốt cho bệnh nhân động kinh kháng thuốc

Tóm lại, với những cách chữa bệnh động kinh bằng liệu pháp tự nhiên theo gợi ý trên đây, hi vọng sẽ góp phần giúp người bệnh có thể lựa chọn thêm nhiều hướng đi mới trong việc khắc phục hoàn toàn bệnh một cách an toàn mà không cần lệ thuộc nhiều vào thuốc tây y.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha