Nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em, biết được có phòng tránh được?

Nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em không chỉ có một. Vậy nếu bạn nắm được điều này thì giúp con tránh được tối đa khả năng mắc bệnh hay không?

Ngày đăng: 12-08-2016

1,375 lượt xem

Nhiều người dường như khá chủ quan khi cho rằng nếu nắm được nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em thì con sẽ không mắc phải căn bệnh này. Liệu điều này có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu để có được câu trả lời chính xác nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh động kinh ở trẻ. Hãy cùng mổ xẻ từng nguyên nhân để xem có thể phòng tránh hay không.

http://khoanhi.hongngochospital.vn/wp-content/uploads/2016/05/benh-dong-kinh-o-tre-5.jpg

Tìm hiểu từng nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em để biết cách phòng tránh

Trẻ mắc động kinh do khó sinh

Nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em do khó sinh là khi nước ối đã vỡ từ lâu mà trẻ vẫn chưa ra được khỏi bụng mẹ nên dẫn đến tình trạng ngạt thở, thiếu oxy lên não làm tổn thương não.

Nếu không chữa trị kịp thời thì khả năng bé mắc bệnh động kinh là rất cao.

Với nguyên nhân này, cách phòng tránh chỉ có thể là đưa ra giải pháp sinh đẻ phù hợp. Nếu có dấu hiệu sinh khó, thì hãy ngay lập tức yêu cầu sinh mổ để đảm bảo tốt nhất đến sức khỏe của trẻ.

http://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2015/12/30/thuc-pham-chuc-nang-egaruta-co-dung-chung-voi-thuoc-chong-dong-kinh11451443950.jpg

Hãy bảo vệ con bạn một cách tốt nhất

Trẻ bị va đập hay chấn thương ở vùng đầu

Trong các nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em thì đây được xem là nguyên nhân chính.

Não bộ của bé sẽ bị ảnh hưởng và tổn thương nếu trẻ bị ngã đập đầu, hoặc bị tai nạn xe hay các vật cứng khác va đập vào. Vậy nên, cách phòng tránh duy nhất đó là bố mẹ hãy luôn theo sát con mình, không để bé chơi cùng các vật cứng…

Yếu tố di truyền cũng gây nên chứng động kinh ở trẻ

Bệnh động kinh cũng có nguyên nhân di truyền. Vậy nên trong gia đình nếu có ông bà, cha mẹ có tiền sử bệnh động kinh thì nguy cơ trẻ mắc căn bệnh này là rất cao.

Với nguyên nhân này, rất khó để phòng tránh vì bạn không thể phát hiện được bằng mắt thường mà điều này rất khó phát hiện bằng mắt thường mà phải thông qua điện não đồ.

Do các bệnh lí như u não, viêm màng não

Nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em cũng có thể do các căn bệnh liên quan đến não bộ.

Vậy nên, nếu không phát hiện kịp thời và chữa trị sớm hay để lâu ngày thì có thể gây nên bệnh động kinh ở trẻ. Cách phòng tránh duy nhất đó là thường xuyên thăm khám để có thể phát hiện bệnh sớm nhất.

Chắc hẳn, việc trang bị các nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em sẽ giúp các bậc cha mẹ thêm phần yên tâm để có thể ở bên và chăm sóc con mình một cách tốt nhất.

<<<ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ Ở TRẺ EM BẰNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha