Nguyên nhân xuất hiện bệnh động kinh ở trẻ em

Bệnh động kinh ở trẻ em xuất hiện 50,5% trước 10 tuổi, 75% dưới 20 tuổi và có xu hướng tăng trở lại sau 60 tuổi. Số trẻ em bị động kinh tăng nhanh trong thời điểm hiện tại, và chưa có dấu hiệu suy giảm, vô cùng nguy hiểm.

Ngày đăng: 22-06-2016

1,139 lượt xem

Những năm gần đây số trẻ em bị bệnh động kinh tăng nhanh chóng, khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Người ta không biết vì sao con em mình lại bị động kinh trong khi điều kiện sống đã được cải thiện đáng kể, chúng được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày.

Các bậc cha mẹ thân mến!

Điều kiện sống tốt, thực phẩm dinh dưỡng là những nhu cầu thiết yếu cho một đứa trẻ phát triển. Nhưng những yếu tố này lại không thể đảm bảo được bé sẽ không bị động kinh.

Các thầy thuốc, chuyên gia chữa bệnh động kinh đã nghiên cứu và tìm ra những nguyên nhân chính gây ra bệnh động kinh ở trẻ em như sau:

  1. Do di truyền

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bệnh động kinh có liên quan đến yếu tố di truyền về gen. Đột biến gen liên quan đến kến ion sẽ ảnh hưởng đến tế bào thần kinh ở mức độ phân tử, làm rối loạn chứng năng natri, canxi, kali… gây bất thường cho não bộ, khiến bệnh động kinh xuất hiện.

Nếu trong gia đình có cả cha và mẹ, cha hoặc mẹ bị bệnh động kinh thì trẻ sinh ra sẽ có nguy cơ mắc bệnh động kinh cao. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng 20%.

http://dantri4.vcmedia.vn/t0YlCCUTeM2M5ytBwzc/Image/2013/08/2-b578b.JPG

Cha mẹ bị động kinh thì bệnh động kinh xuất hiện ở trẻ em là điều khó tránh khỏi

  1. Động kinh sau sốt cao co giật

Sốt cao co giật cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ em, nếu chỉ xuất hiện 1 – 3 lần thì ít gây tổn thương cho não bộ. Nhưng nếu tỷ lệ co giật lên đến 4 – 5 lần trở lên sẽ gây ra động kinh. Tỷ lệ trẻ em bị động kinh lên đến 5%.  

Đặc biệt, khi cơn co giật ở trẻ em kéo dài đến 15 phút sẽ gây ra vết sẹo trong thùy thái dương của não bộ gây ra bệnh động kinh mạn tính. Sốt cao, co giật xảy ra khi trẻ bị: sốt mọc răng, nhiễm trùng não bộ do virus viêm não, viêm màng não….

http://www.suckhoetamthan.net/public/uploads/sot-cao-1448204029666.jpg

Trẻ bị sốt cao, co giật 4 – 5 lần có thể bị động kinh

  1. Động kinh sau khi ngã, chấn thương

Trẻ em rất hiếu động nên rất dễ bị ngã. Khi trẻ bị ngã đập đầu xuống nền cứng có thể làm tổn thương não bộ và gây rối loạn nhất thời trong hoạt động. Khiến hoạt động truyền điện trong não bộ bị tạm ngưng nhất thời dẫn đến động kinh.

  1. Động kinh do dị tật bẩm sinh

Ở giai đoạn bào thai, trẻ sẽ gặp phải các vấn đề như dị tật bẩm sinh não bộ, dị dạng mạch máu thời kỳ bào thai, nhiễm khuẩn thần kinh, ngộ độc thuốc…. Ngoài ra, trong giai đoạn sinh con, bé sẽ gặp phải những tổn thường do mẹ sinh khó… Tất cả những điều này dẫn đến trẻ bị co giật và có triệu chứng động kinh ngay sau khi sinh.

Trên đây là những nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: rối loạn chuyển hóa chất trong cơ thể, hạ calci, natri máu,  glucose máu… cũng có thể dẫn đến giật, gây động kinh.

Các bậc cha mẹ hãy nghi nhớ các nguyên nhân trên để tìm đúng nguyên nhân giúp dễ trị khỏi bệnh cho con mình.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha