Nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ em

Bệnh động kinh gây nhiều tổn hại cho sức khỏe của trẻ em. Tuy nhiên, ở mỗi trường hợp động kinh lại do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Dưới đây sẽ là những phân tích về nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ em.

Ngày đăng: 24-07-2016

1,430 lượt xem

Bệnh động kinh có thể gặp ở nhiều đối tượng, có thể là người già, người trưởng thành, nam, nữ,… Nhưng chủ yếu vẫn là trẻ em. Theo thống kê cho biết, khoảng hơn 50% trẻ em dưới 10 tuổi có nguy cơ mắc bệnh động kinh, 75% dưới 20 tuổi ,… Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ em

http://media.songkhoe.vn/archive/images/2015/05/27/084956_viem-mang-nao.jpg

Những tác động không tốt đến não bộ là nguyên nhân khiến trẻ bị động kinh

Do gen di truyền

Theo thống kê cho biết, nếu trong gia đình có người mắc bệnh động kinh (cha hoặc mẹ) thì con sinh ra có nguy cơ kế thừa gen động kinh đó. Và tỉ lệ này chiếm 20% so với tổng số trẻ bình thường khác.

Do sốt cao hoặc co giật

Khi trẻ sốt cao co giật quá nhiều lần, hoặc dù không sốt nhưng lại có hiện tượng co giật ở lần bệnh kế tiếp thì trẻ sẽ có nguy cơ bị tổn thương não. Tuy nhiên, ở môt số trường hợp bé bị co giật do sốt kéo dài trên 15 phút sẽ để lại những vết sẹo trong thùy thái dương của não bộ, gây phát triển thành bệnh động kinh mạn tính. Nặng hơn nếu sốt quá cao sẽ làm nhiễm trùng não,…

Do chấn thương đầu

Não bộ rất nhạy cảm, nó được bao bọc bởi hộp sọ vững chắc. Tuy nhiên, những cú va đập của đầu với vật cứng, sẽ làm cho não bị chấn động và gây rối loạn nhất thời hoạt động dẫn truyền điện não. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ em. Nhưng thường chấn động này ẩn sau vài ngày hoặc vài năm mới bộc phát.

Do dị tật bẩm sinh

Đó là trường hợp bé sinh ra đã bị co giật ngay. Nguyên nhân là do quá trình hình thành bào thai, bé bị dị dạng não bộ bẩm sinh, dị dạng mạch máu não, nhiễm khuẩn thần kinh, do mẹ uống thuốc mà bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc,… Hoặc trong khi mẹ sinh bé ra, do đầu bé to hoặc khung xương chậu mẹ hẹp nên việc sinh con khá khó khăn, bé có nguy cơ bị ngạt, thiếu oxy não,… Tất cả những tình huống này đều có thể làm tổn thương não bộ của bé.

http://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2015/12/30/thuc-pham-chuc-nang-egaruta-co-dung-chung-voi-thuoc-chong-dong-kinh11451443950.jpg

Xác định được nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ em sẽ góp phần điều trị sớm cho bé

Do một số nguyên nhân khác

Do bao tử hoặc việc tiêu hóa của bé không tốt, nên cơ thể không thể hấp thụ chất dinh dưỡng và cũng  không đủ cung cấp oxy lên não, khiến trẻ bị co giật,….

Với những nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ em, chúng ta sẽ có cách xác định phương pháp điều trị khác nhau. Tuy vậy, gia đình có con nhỏ mắc bệnh động kinh cần lưu ý: Tránh để các bé có những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, tự ti, buồn chán,... Hơn nữa, gia đình nên kiên nhẫn, truyền niềm tin và nghị lực cho bé nhà bạn vững vàng tâm trí khi điều trị bệnh động kinh này.

<<< CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH TRẺ EM BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN >>>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha