NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM

Những biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em là như thế nào? Có ảnh hưởng gì đến trẻ? Dưới đây sẽ là bài phân tích nho nhỏ về vấn đề này.

Ngày đăng: 29-06-2016

1,510 lượt xem

Những biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em đó là: co giật tứ chi, miệng sùi bọt mép, hôn mê,… Có thể phân biệt các cơn giật ở trẻ như sau:

  • Co giật cơ gấp: Bé bất ngờ cúi gập đầu về phía trước (10 – 20 lần liên tục), hai tay co vào ngực, hai chân co dúm, đa số trẻ có thể gặp phải trường hợp này.

  • Co giật cơ duỗi: Bé ngửa đều ra sau, thân ưỡn ra, hai tay nắm chặt, hai chân duỗi cứng.

  • Co giật hỗn hợp: Cơn co giật khiến đầu ngửa ra sau, hai tay hai chân co dúm về phía trước.

http://www.dinhduongchobe.org/wp-content/uploads/2013/12/bieu-hien-tre-coi-xuong.jpg

Các cơn co giật động kinh nhất thời tuy không làm bé đau nhưng đủ khiến bé hoảng sợ

Những biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em

Cơn co thắt ở trẻ sơ sinh: Đây được xem là một dạng bệnh động kinh đặc biệt. Biểu hiện của chứng co thắt này là bé bị co giật tay chân, quấy khóc. Các cơn co thắt xuất hiện bất ngờ và lặp đi lặp lại liên tục. Dù chứng co giật này không gây đau đớn nhưng trẻ sẽ khóc vì những cử động giật nhanh khiến trẻ bất ngờ. Ngoài ra, người lớn cũng cần chú ý khi thấy bé gục đầu vào ngực người lớn, khóc nhè. Hành động này diễn ra chỉ vài phút rồi ngừng lại đột ngột.

Cơn động kinh toàn thể: Là biểu hiện của cơn co giật toàn phần cơ thể, biểu hiện của nó thường đột ngột, nhất thời và có nhiều dạng biểu hiện khác nhau về triệu chứng. Dẫn đến những rối loạn vận động, cảm xúc và tâm thần.

Cơn động kinh cục bộ: Đây là biểu hiện co giật chỉ một phần hoặc một bộ phận cơ thể và kèm theo dấu hiệu mất ý thức tạm thời.

http://benhvienthucuc.vn/wp-content/uploads/2015/08/trieu-chung-ung-thu-mau-2.jpg

Những biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em cần được phát hiện và điều trị sớm

Cơn động kinh vắng ý thức: Biểu hiện cuả bệnh này thường khó phát hiện. Trẻ tạm thời mất ý thức trong vài giây, chẳng hạn như: trẻ quên mất những gì đang nói, nhìn chằm chằm về phía trước với ánh mắt vô hồn, đang đi thì dừng lại, đang ăn thì ngừng nhai. Trẻ có biểu hiện mất tập trung, hay mơ mộng, chậm tiếp thu,… Khi cơn kết thúc, bé bình thường trở lại.

Những biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em thường bộc phát tự nhiên, không gây đau đớn và khó phát hiện. Những biểu hiện đó dễ làm bé mất phản xạ tự nhiên, mất ý thức tạm thời và lo sợ. Gia đình cần chú ý quan tâm đến bé, phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường trong hành vi, trí tuệ và biểu hiện cảm xúc của trẻ để kịp thời khám chữa bệnh.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH TRẺ EM BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha