BIỂU HIỆN BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM LÀ GÌ?

Biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em là một nhóm các dấu hiệu và triệu chứng kết hợp với nhau cho thấy bệnh động kinh rõ ràng. Trong biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em dấu hiệu cơ bản nhất là: co giật, la hét, mặt nhìn vô định.

Ngày đăng: 27-06-2016

1,340 lượt xem

Gần đây một nghiên cứu mới nhất về biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em đã phát hiện ra một hội chứng động kinh mới. Hội chứng này xuất hiện nhiều ở các bé gái mà không xảy ra ở các bé trai. Và độ tuổi phát hiện bệnh là trên 4 tuổi, muộn nhất là 8 tuổi. Người ta gọi hội chứng này là: Động kinh trẻ em.

Động kinh trẻ em - childhood epilepsy - là gì?

Động kinh trẻ em bắt đầu từ tuổi ấu thơ, khi trẻ bắt đầu nhận thức và nhận biết cuộc sống.

Các biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em

Cơn động kinh của Tuổi thơ không có động kinh thường bắt đầu ở độ tuổi từ 4 – 6 tuổi. Hiếm khi các cơn động kinh bắt đầu dưới 4 tuổi và muộn nhất là 8 tuổi. Những cơn động kinh này xuất hiện nhiều hơn ở những bé gái mà không phải là bé trai. Co giật có thể xuất hiện nhiều lần trong ngày từ: 10 lên đến 100 lần. Đôi khi được chia thành cơn động kinh vắng mặt điển hình và không điển hình.

+ Cơn động kinh vắng mặt co giật, điển hình bao gồm những biểu hiện sau: sự mất mát đột ngột của nhận thức. Bỗng nhiên đứa trẻ đột ngột dừng lại nói chuyện hoặc ngừng tất cả công việc và nhìn chằm chằm vào không gian trống rỗng. Chúng hoàn toàn không đáp lại những câu chuyện xung quanh. Việc đột ngột thay đổi đôi khi được kết hợp với sự dịch chuyển của các ngón tay, bàn tay hoặc đôi khi nhấp nháy các mí mắt.

http://seosao.com/wp-content/uploads/2015/04/tre-bi-benh-dong-kinh.jpg

Khi xuất hiện cơn động kinh vắng mặt điền hình, trẻ đột ngột bị mất ý thức

Một cơn động kinh vắng mặt co giật điển hình thường kéo dài từ 5 – 15 giây, luôn xuất hiện đột ngột. Khi hết cơn, trẻ lại trở về hoạt động ở trạng thái bình thường.

+ Cơn động kinh vắng mặt co giật không điển hình thường kéo dài hơn 15 hoặc 20 giây. Biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em xuất hiện cơn giật vắng mặt không điển hình thường là: đang chán, ngồi lặng lẽ, hoặc khi mệt mỏi, không khỏe. Đôi khi cũng xuất hiện khi trẻ đang bận hoặc tập trung vào một vấn đề bất kì.

http://suckhoemevabe.org/wp-content/uploads/2016/06/nhan-biet-benh-tang-dong-o-tre-em.2.jpg

Bất kì lúc nào trẻ cũng có thể xuất hiện cơn giật động kinh biểu hiện không điển hình

Các nhà nghiên cứu cho biết: Cơn động kinh vắng mặt không kiểm soát được xảy ra nhiều lần trong một ngày có thể gây ra một số khó khăn học tập. Đôi khi sự tập trung và trí nhớ của trẻ cũng từ đó mà giảm sút.

Động kinh ở trẻ em thực chất không quá nguy hiểm. Nhưng nếu những cơn động kinh này kéo dài liên tục thì cần phải đưa con đi khám để biết chắc căn bệnh.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha