Nguy hiểm khi đột ngột ngưng điều trị bệnh động kinh ở trẻ em

Nếu ngừng điều trị bệnh động kinh ở trẻ em một cách đột ngột sẽ làm cho căn bệnh của trẻ sẽ vì thế mà tăng nhanh, khó kiểm soát và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Ngày đăng: 29-06-2016

1,712 lượt xem

Câu chuyện của một phụ huynh có con bị động kinh: “Tôi đã rất sợ hãi khi đề nghị chuyên gia dừng mọi hoạt động điều trị bệnh động kinh ở con mình. Tôi muốn con ngưng sử dụng mọi loại thuốc, và giảm tất cả các tác động điều trị. Bởi khi điều trị và sử dụng thuốc tôi thấy sự mệt mỏi của con, con mất ngủ thường xuyên, khó chịu… ăn uống thất thường, đêm ngủ không ngon giấc.

Cứ như vậy con ngừng điều trị bệnh động kinh trong vòng 3 tháng. Đến tháng thứ tư nguy hiểm bắt đầu xuất hiện. Sự nguy hiểm rõ ràng nhất khi ngưng điều trị đó là những cơn co giật tái diễn, đột ngột, đều, nhanh hơn, mạnh hơn và trầm trọng hơn.

Khi ngưng sử dụng thuốc, cơ thể sẽ phản ứng và khiến căn bệnh quay lại mạnh mẽ. Quá sợ hãi tôi đã phải đưa con đi điều trị một lần nữa. Các chuyên gia đã thông báo: Vì ngưng điều trị đột ngột nên cơ thể xảy ra phản ứng, dẫn đến nhờn thuốc. Bệnh nặng hơn và điều trị khó hơn. Khả năng khỏi bệnh của bé là rất thấp”.

Việc ngừng điều trị bệnh động kinh ở trẻ em đột ngột sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả. Và hậu quả tồi tệ nhất là khiến căn bệnh ở những đứa trẻ mạnh hơn, khó chữa hơn.

http://media.healthplus.vn:8081/Images/Uploaded/Share/2015/12/02/nguyen-nhan-dong-kinh-o-tre.jpg

Ngừng điều trị bệnh động kinh ở trẻ em đột ngột sẽ khiến trẻ phải nhận hậu quả nghiêm trọng

Giải thích về vấn đề này, các bác sĩ cho biết:

Khi sử dụng thuốc, cơ thể như bị thôi miên và cuốn theo thuốc đó (nghiện thuốc). Nếu giảm liều lượng từ từ thì cơ thể sẽ quen dần và các cơn co rút không còn xuất hiện. Nhưng nếu ngừng nhanh chóng thì cơ thể sẽ bị sốc đột ngột, gây ra có giật.

Nếu muốn ngừng điều trị bệnh động kinh ở trẻ em các bậc cha mẹ cần phải có sự đồng ý của các chuyên gia điều trị. Giảm liều lượng từ từ cho cơ thể quen dần. Có thể thời gian ngưng dùng thuốc sẽ kéo dài 1, 2 tháng… Tùy theo sự phụ thuộc vào thuốc của bé.

http://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2015/04/17/bac-si-oi-benh-dong-kinh-co-the-chua-khoi-hoan-toan-duoc-khong11429240574.jpg

Nếu muốn con ngừng điều trị bệnh động kinh, cha mẹ cần cho con bỏ thuốc từ từ

Khi cho bé ngưng dùng thuốc, cha mẹ nên hướng dẫn con thực hiện các động tác hỗ trợ thần kinh và giảm thiểu các hoạt động ảnh hưởng như: chơi trò chơi mạo hiểm, đi một mình bên ngoài, tập bơi….

Đừng bao giờ ngưng điều trị bệnh động kinh ở trẻ em đột ngột nếu bạn không muốn con mình bị giật động kinh lại với mức độ nhanh mạnh và khó kiểm soát.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha