Chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em bằng cách nào?

Bệnh động kinh với nhiều biến chứng và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe ở trẻ nhỏ. Vì thế việc tìm ra phương pháp chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em luôn là dấu chấm hỏi của nhiều gia đình có con nhỏ bị động kinh. Dưới đây là lời giải đáp cho vấn đề này.

Ngày đăng: 29-06-2016

1,820 lượt xem

Trước khi muốn tìm ra giải pháp bệnh động kinh cho trẻ, gia đình cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán. Từ đó, chúng ta sẽ biết được mức độ của bệnh động kinh và nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Thông thường, các bác sĩ sẽ đưa ra 2 cách dùng cho 2 mức độ bệnh. Đó là dùng thuốc kháng thể và phẫu thuật não cho trẻ.

https://www.lamchame.com/home/wp-content/uploads/2015/01/9993018_orig.jpg

Cảm xúc tiêu cực chính là nguyên nhân gây ra bệnh động kinh ở trẻ

Các loại thuốc kháng thể trị bệnh động kinh khi co giật

  • Động kinh cục bộ: Carbamazepine (Tegretol) 5-30 mg/kg/ngày, Oxcarbamazepine (Trileptal) 10-30 mg/kg/ngày, Levetiracetam (keppra) 10 -50 mg/kg ngày hoặc Topiramate (Topamax) 0,5–6mg/kg/ngày.

  • Động kinh toàn thể: Valproate (Depakine) 20-30mg/kg/ngày, Phenytoine (Sodanton) 5-10 mg/kg/ngày, Phenolbarbital (Gardenal) 5-10mg/kg/ngày hoặc Sabril 10-50mg/kg/ngày (với hội chứng West).

Những lưu ý khi dùng thuốc kháng thể để điều trị bệnh động kinh cho trẻ

Liều thuốc chống động kinh phải có khả năng cắt cơn lâm sàng và không gây ra tác dụng phụ.

Thuốc phải được dùng hàng ngày, đúng giờ và đúng liều theo quy định của bác sĩ kê toa.

Bác sĩ phải theo dõi diễn biến lâm sàng và các biểu hiện thứ phát của thuốc để kịp thời điều chỉ liều lượng thuốc cho bệnh nhi.

Gia đình cần cân nhắc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi và giải trí phù hợp dành cho trẻ. Không để trẻ đi lại dưới trời nắng hoặc chơi những môn thể thao dưới nước,…

http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/06/12/em-be-khoc-8-165142237.jpg

Cha mẹ cần chú ý dổn định tâm lý cho trẻ là điều rất cần thiết

Lưu ý với chứng bệnh động kinh dai dẳng thì chế độ ăn sinh ceton là phù hợp nhất. Khẩu phần ăn của trẻ là hạn chế gạo, đường, đạm vừa phải, tăng dầu, lạc, đậu phụ, rau xanh và hoa quả.

Gia đình cần chú ý đến biểu hiện sức khỏe, suy nghĩ và cảm xúc của trẻ. Tránh để trẻ có những cảm xúc tiêu cực, không để bé tham gia vào những môn thể thao quá sức. Tạo mọi điều kiện để bé hòa nhập với cộng đồng.

Sau cùng, điều kiện tốt nhất để chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em là chính là sự quan tâm từ phía gia đình. Trẻ bị động kinh cần được hướng dẫn cách dùng thuốc, cách tự bảo vệ bản thân trước những kích động, cách phòng tránh những cơn co giật,… Nếu nhận được quyết định từ bác sĩ điều trị là phải phẫu thuật cho trẻ thì gia đình nên chú ý thuyết phục bé với thái độ tích cực để bé không lo sợ khi phẫu thuật. Dù bằng bất cứ phương pháp chữa trị nào, gia đình cũng cần kiên nhẫn với trẻ và giữ tâm lý trẻ luôn tươi vui, có niềm tin vào cuộc sống.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM >>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha