Đừng hoảng sợ khi thấy dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ nhỏ

Đã có một số cha mẹ hoảng sợ khi thấy dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ nhỏ. Những e sợ đó đã cản trở họ, khiến họ không thể giúp con mình vượt qua cơn động kinh, khiến tình trạng của trẻ tồi tệ hơn.

Ngày đăng: 29-06-2016

1,683 lượt xem

Khi thấy dấu hiệu bệnh kinh ở trẻ nhỏ, và mơ hồ nhận ra cơn giật động kinh bắt đầu xuất hiện các bậc cha mẹ luôn không biết phải làm gì? Họ lo sợ và luống cuống, sơ cứu sai khiến tình trạng của con thêm tồi tệ.

Lần đầu đã qua đi và để lại những vấn đề cần phải giải quyết. Các bậc cha mẹ cần phải là những người bình tĩnh hơn cả để khắc phục những vấn đề sau đó, cũng như chuẩn bị kiến thức để đối đầu với những cơn giật động kinh ở trẻ lần sau. (Bệnh động kinh không chỉ xảy ra một lần).

Để làm được những điều này, ngay khi thấy dấu hiệu bệnh kinh ở trẻ nhỏ và những cơn giật lần đầu, các bậc cha mẹ cần thực hiện các việc như sau:

  • Ngay lập tức loại bỏ những mặc cảm vì làm sai gây ra hậu quả cho con

Nhiều bậc cha mẹ thần kinh yếu khi luống cuống không biết làm gì trong lúc trẻ bị giật động kinh. Nhưng hành động vô tình của họ khiến tình trạng của con tồi tệ hơn. Thấy con chịu khổ họ luôn tự trách bản thân mình, mắng mình bất tài không thể giúp con mà còn làm hại con.

Hãy ngừng tự chỉ trích mình và can đảm vượt qua mọi vấn đề, con bạn vẫn còn ở đó, và chúng cần được giúp đỡ. Bạn quá ích kỉ nếu chỉ biết nghĩ cho bản thân mà tự oán trách mình.

http://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2015/06/16/cam-giac-khi-di-qua-con-co-giat-dong-kinh11434423824.jpg

Đừng bao giờ tự chỉ trích mình mà hãy dành thời gian ở bên con

  • Tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến động kinh

Khi không biết hãy tìm hiểu. Tìm hiểu về căn bệnh động kinh, những dấu hiệu bệnh kinh ở trẻ nhỏ, triệu chứng động kinh, cách điều trị…. sẽ giúp cha mẹ có thêm nhiều thông tin và hiểu hơn về căn bệnh. Hiểu bệnh mới có thể giúp con chữa bệnh.

  • Học cách sơ cứu khi trẻ lên cơn giật động kinh

Hãy học cách sơ cứu khi trẻ lên cơn giật động kinh. Vì trẻ không chỉ lên cơn giật động kinh một lần, sẽ lên lần hai, lần ba. Cha mẹ cần biết cách để giúp con trong những lần tiếp theo.

http://suckhoetongquat.com/wp-content/uploads/2015/10/mot_so_loai_co_giat_thuong_gap_o_tre_em1.jpg

Cơn giật động kinh không nên một lần, các bậc cha mẹ cần học cách sơ cứu để giúp con những lần sau

  • Tìm cách điều trị phù hợp với trẻ

Khi đã biết bệnh của con, cha mẹ cần tham khảo tư vấn của các chuyên gia điều trị và lựa chọn cách điều trị phù hợp. Đừng bao giờ tự quyết định điều gì nếu chưa có sự hướng dẫn của các chuyên gia điều trị.

  • Hãy luôn ở bên trẻ trong quá trình điều trị bệnh

Không tự thấy dấu hiệu bệnh kinh ở trẻ nhỏ, lại không nhớ về cơn giật động kinh khiến trẻ hình thành những nỗi sợ mơ hồ khi bỗng nhiên phải dùng thuốc, tiến hành điều trị. Vì thế cha mẹ hãy luôn ở bên con, giải thích cho con hiểu và cùng con vượt qua căn bệnh.

Nếu bạn quá sợ hãi, con bạn sẽ tổn thương nhiều hơn. Vì thế, hãy can đảm, và cùng con đối mặt với bệnh. Chỉ có như thế căn bệnh mới hết nhanh chóng.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha