Phải làm gì khi thuốc không kiêm soát được cơn co giật

Khi các loại thuốc hoặc các phương pháp điều trị động kinh không kiểm soát được cơn co giật của bạn, có cách nào để kiểm soát động kinh để không ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống không?

Ngày đăng: 28-01-2018

782 lượt xem

Bệnh động kinh không thể kiểm soát có thể được gọi bằng những cái tên khác nhau, bao gồm động kinh chống kháng, động kinh vô căn hoặc động kinh kháng trị.

Bạn cũng có thể nghe bác sỹ nói về "Cơn co giật không thể giải quyết được". Tất cả những tên gọi này đều có ý nghĩa cơ bản giống nhau: Các phương pháp điều trị đã không kiểm soát được chứng động kinh.

Tình trạng này khá phổ biến - với 30% người bị động kinh tiếp tục có những cơn co giật cản trở đến chất lượng cuộc sống kể cả đã được dùng thuốc. Nếu tính cả những người bị co giật và đang phải dùng thuốc (như một số nhà nghiên cứu và bác sỹ đề nghị) thì con số này thậm chí còn cao hơn.

Tại sao lại có động kinh không thể kiểm soát?

Điều này không phải lúc nào cũng rõ ràng. Dĩ nhiên, có thể chẩn đoán ban đầu là sai, tức là bạn không bị động kinh. Điều này thực sự xảy ra trong một vài trường hợp ban đầu được coi là bệnh động kinh khó chữa, có khoảng 13% người bệnh đến gặp các chuyên gia về động kinh lại không bị động kinh

Có nhiều nguyên nhân khiến bệnh động kinh không thể kiểm soát được

Nhưng hầu hết những người được chẩn đoán bị động kinh đều có tình trạng này. Do đó, nếu việc điều trị không hiệu quả, bạn cần phải có phương pháp điều trị khác hoặc có thể có vấn đề về lối sống gây ra cơn động kinh của bạn.  Nếu bệnh động kinh không nhanh chóng được kiểm soát bằng loại thuốc được bác sỹ chỉ định, bác sỹ có thể đề nghị thay đổi loại thuốc khác. 

Thuốc không kiểm soát được cơn động kinh phải làm thế nào?

Ngay cả khi cơn động kinh không kiểm soát được, không có nghĩa là tình trạng của bạn không thể điều trị được. Có một số cách điều trị như sau: 

- Một loại thuốc khác có thể giúp kiểm soát bệnh động kinh. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhớ dùng thuốc hoặc thuốc gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng, nên báo cho bác sỹ để giải quyết tình trạng này. 

- Nếu thuốc không có tác dụng, có thể bạn cần phải phẫu thuật để kiểm soát cơn động kinh. Có nhiều loại phẫu thuật khác nhau, mỗi loại đều có lợi ích và rủi ro riêng. 

Phẫu thuật chữa bệnh động kinh có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc

Các phương pháp khác có thể áp dụng là: Chế độ ăn kiêng, áp dụng kỹ thuật kích thích thần kinh phế vị, thậm chí cả phản hồi sinh học. Bên cạnh đó, việc sử dụng các phương thuốc đông y với hiệu quả lâu dài, an toàn cho sức khỏe người bệnh cũng đang rất phổ biến hiện nay. Bác sỹ sẽ đánh giá xem phương pháp điều trị nào là tốt nhất với từng bệnh nhân. 

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha