Nguyên nhân sinh bệnh ĐỘNG KINH CỤC BỘ cần biết

Một số nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh cục bộ cần phải biết để phòng chánh, điều trị kịp thời để khỏi bệnh, ổn định cuộc sống và lao động.

Ngày đăng: 16-06-2016

1,810 lượt xem

Các nguyên nhân chính sinh ra bệnh động kinh cục bộ:

1. Yếu tố di truyền

Đây là nguyên nhân chiếm tỉ lệ nhỏ trong các nguyên nhân. Bởi 99% cấc bệnh nhân động kinh không có di truyền sang con cái. Chỉ một phần rất nhỏ có yếu tố di truyền. Nhưng phải có đủ các yếu tố sau:

- Trong gia đình có nhiều người, nhiều thế hệ mắc căn bệnh động kinh cục bộ.

- Gen di truyền từ cha mẹ sang con cái quá yếu (còn gọi là tinh tiên thiên: chúng ta tồn tại được là nhờ tinh tiên thiên và tinh hậu thiên. Trong đó, tinh tiên thiên còn được gọi là "gen". Tinh hậu thiên chính là dưỡng chất mà chúng ta hấp thu được từ thức ăn hàng ngày. Trong đó tinh tiên thiên quyết định và quan trọng nhất đến thể trạng, sức khỏe và sự phát triển. Bởi tinh tiên thiên không thể bù đắp lại được. Còn tinh hậu thiên có thể bù đắp qua chế độ dinh dưỡng mỗi ngày). Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của kinh - mạch - lạc. Rồi chức năng "Can tàng huyết" bị suy yếu dẫn đến khi huyết không lưu thông đến các cân mạch để nuôi dưỡng cơ thể và dẫ đến bệnh động kinh cục bộ.

2. Có thể do sự kích thích sự phóng điện não quá mức đã dẫn đến bệnh động kinh cục bộ

- Cũng có thể do tác động bên ngoài vào cơ thể, đặc biệt là phần đầu. Đã làm tổn thương đến các kinh mạch. Khi các kinh mạch bị co thắt, kếp hợp quá trình "Can tàng huyết" (Can tức là gan trong giải phẫu học của Tây y). Can có chức năng "tàng huyết" (nghĩa là đẩy khí và huyết lưu thông toàn cơ thể. Trong khi Tâm (Tim) có chức năng co bóp và đẩy huyết. Huyết muốn đi được thì phải có đường ống chính là kinh mạch lạc. Và phải có khí. Trong đó, Can "gan" lại có nhiệm vụ tác động lực đẩy khí và huyết đi). Khi can bị tổn thương thì không thể hoàn thành nhiệm vụ "tàng huyết" và cơn co giật diễn ra.

- Mặt khác do thiếu oxy não bộ, thiếu các chất dinh dưỡng vi lượng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh.

- Cơ thể không được vận động là ảnh hưởng đến quá trình lưu thông khí huyết.

- Các bệnh về tim mạch, huyết áp cũng là nguyên nhân.

Để giảm thiểu bị bệnh động kinh cục bộ chúng ta cần phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chế độ sinh hoạt về thể chất và tinh thần lành mạnh. Năng tập thể dục thể thao. Bảo vệ và hạn chế tối đa các tác động bên ngoài vào cơ thể đặng biệt là vùng đầu.

 

Liên hệ: 0913.82.60.68

                        0378.04.12.62

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • phan xuân trường (31-01-2018) Trả lời
    Bệnh động kinh người lon co chữa khỏi hoàn toan không Em bi dong kinh 16 nam roi co chua khoi không bao nhiêu tien không quan trọng Chua khói bệnh này.em hậu tạ bs
    • Đông y Trịnh gia (02-02-2018)
      Phan Xuân Trường thân mến! Bệnh động kinh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh gia.