Bệnh ‘’cười’’ Angelman với những triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ

Triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ mắc hội chứng Angelman hay còn được biết đến với hiện tượng cười liên tục suốt cả ngày. Bệnh sinh ra do rối loạn chức năng thần kinh hoặc do đột biến gen. Hầu như tất cả trẻ mắc bệnh thường bị thiểu năng trí tuệ và không phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Ngày đăng: 30-12-2016

1,568 lượt xem

Các triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ thường gặp nếu mắc hội chứng Angelman

Khoảng 90% trẻ bị Angelman có biểu hiện động kinh ngay trong 3 năm đầu tiên sau sinh và có thể biểu hiện ở các lứa tuổi muộn hơn. Các loại động kinh thường gặp ở trẻ mắc hội chứng Angelman như:

► Động kinh múa giật: Trẻ mắc dạng này thường bị co giật hoặc co cứng một cánh tay hoặc cẳng chân, có thể chuyển từ bên này sang bên kia.

► Động kinh toàn thể: Trẻ đột nhiên co giật toàn thân, da tím tái, sùi bọt mép, ngưng thở, sau đó rơi vào trạng thái hôn mê và khi tỉnh lại thường rất mệt mỏi

► Động kinh vắng ý thức tạm thời: Bé sẽ dừng lại hành động đang làm, không nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh, bé thường nhìn chằm chằm về một hướng hoặc di chuyển mắt và  đầu sang một bên. 

► Động kinh cục bộ phức tạp: Cơn động kinh chỉ xuất hiện ở một bộ phận trên cơ thể sau đó lan sang phía đối diện với nhiều biểu hiện phức tạp.

Hội chứng Angelman thường đi kèm với những triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ

Hội chứng Angelman thường đi kèm với những triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ

Những triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ mắc hội chứng Angelman thường để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như:

- Trẻ gặp khó khăn trong việc bú và nuốt trong những tháng đầu sau sinh, hoặc nhai và nuốt khi trẻ đã lớn.

- Trẻ thường xuyên bị tăng động quá mức, nhưng lại kém tập trung.

- Gần như 100% số bệnh nhân Angelman bị thiểu năng trí tuệ, chậm hoặc không phát triển kỹ năng ngôn ngữ, rối loạn giấc ngủ, cử động miệng liên tục, thè lưỡi và chảy nước dãi không kiểm soát.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH 

Chuẩn đoán và điều trị triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ mắc bệnh Angelman

Những cơn co giật và hiện tượng’’cười liên tục’’ ở trẻ thường rất dễ để nhận biết, vậy nên cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời nếu phát hiện ra dấu hiệu lạ của con mình.

Với những trẻ có triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ mắc hội chứng Angelman thì sử dụng thuốc chống động kinh thường không hiệu quả. Cho nên, việc điều trị chủ yếu là đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, hỗ trợ trẻ tập đi và dùng một số cách trị liệu nằm phát triển nhận thức và ngôn ngữ cho trẻ. Bên cạnh đó, có thể sử dụng một số thuốc để điều trị chứng co giật do động kinh như Phenytoin, benzodiazepines hoặc thuốc chữa rối loạn giấc ngủ.

Thuốc tây chữa bệnh động kinh thường không có tác dụng với hội chứng Angelman

Thuốc tây chữa bệnh động kinh thường không có tác dụng với hội chứng Angelman

Việc điều trị các triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ trong hội chứng Angelman bằng các bài thuốc đông y sẽ có tác dụng lâu dài vì được bổ sung nhiều thành phần giúp ổn định tín hiệu não, ức chế tính hưng phấn của thần kinh trung ương, ổn định dẫn truyền thần kinh, giảm tần suất và mức độ cơn co giật do động kinh.

Như vậy, cha mẹ của trẻ nên lưu ý không phải con cười nhiều là trẻ vui vẻ mà đó có khi là dấu hiệu cảnh báo của hội chứng nguy hiểm có tên Angelman, nếu đi kèm với triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ. Việc điều trị bệnh sớm tuy không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhưng sẽ hạn chế phần nào biến chứng nguy hiểm của bệnh đối với trẻ. 

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha