Biến chứng nguy hiểm nếu bị giật kinh phong mà không điều trị kịp thời

Giật kinh phong là căn bệnh đã được biết đến từ hàng trăm năm qua, bệnh có nhiều biểu hiện đa dạng từ mức độ nhẹ đến những dạng mạn tính, nguy hiểm, khó điều trị. Đa số trường hợp bị giật kinh phong mà không điều trị kịp thời đều dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Ngày đăng: 24-01-2017

2,474 lượt xem

Triệu chứng rối loạn tâm thần do bị giật kinh phong mãn tính

- Cơn thoáng báo tâm thần: Thường là những cảm xúc lo âu, cảm giác lạ lùng, cơn khoái cảm, cơn hồi ức dồn dập, cơn sống lại trong dĩ vãng, hoặc cơn tư duy cưỡng bức. Sau cơn thường bệnh nhân còn giữ lại một số hình ảnh rất sinh động với sắc thái trải nghiện và cảm xúc đặc biệt, cảm giác đã thấy rồi hoặc cảm giác chưa bao giờ thấy.

Cơn thoáng báo tâm thần là dấu hiệu ban đầu của bệnh tâm thần ở người bị giật kinh phong

-Trạng thái lú lẫn: Lú lẫn thường đi kèm với trạng thái lo âu, thường có khuynh hướng kích động  giận giữ, lú lẫn có nhiều mức độ và sắc thái khác nhau, thường kết hợp với các trạng thái lo âu, mê sảng, mộng du, hay bùng nổ, nhưng có đặc điểm là các trạng thái này đều có đặc điểm quên sau cơn.

Trạng thái lú lẫn thường xuất hiện sau một loạt cơn kịch phát, nhưng cũng có trường hợp trong quá trình lú lẫn lại nổi lên cơn kịch phát, cơn lú lẫn thường kéo dài vài giờ đến vài ngày, có khuynh hướng tái phát cơn sau giống cơn trước.

- Các cơn loạn khí sắc: Trong cơn bệnh nhân cảm thấy những cảm xúc lẫn lộn vừa buồn rầu, vùa giận giữ, vùa bất mãn, vừa hằn học. Đặc biệt trong cơn mê dễ bị kích thích đồng thời có những ý tưởng nghi bệnh. Thường xuất hiện các cảm giác sợ hãi, có trường hợp xuất hiện khoái cảm nhưng rất hiếm.

- Trí nhớ kém: Các cơn co giật nặng hoặc một số thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của bệnh nhân động kinh, vì vậy bệnh nhân cần cẩn trọng khi sử dụng các thuốc này.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG/ĐỘNG KINH

Triệu chứng trầm cảm do bị giật kinh phong

Nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm do bị giật kinh phong đến từ sự bất thường trong các khu vực của não có chức năng chi phối cảm xúc bị ảnh hưởng và dẫn đến một loạt các thay đổi tâm trạng khác nhau.

Trầm cảm là triệu chứng thường gặp nhất ở người bị giật kinh phong

Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến tỷ lệ bệnh trầm cảm cao vượt trội ở người bị giật kinh phong thường là họ có tâm lý ngại giao tiếp, tự ti và cô độc do sự kì thị của mọi người xung quanh.

- Thể loại giật kinh phong cũng quyết định tỉ lệ người mắc trầm cảm cao hay thấp, dạng giật kinh phong cục bộ phức tạp nguồn gốc thể thái dương hay thùy trán sẽ có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những bệnh nhân bị giật kinh phong dạng co cứng - co giật toàn thể nguyên phát.

 -Ngoài ra có một số yếu tố nguy cơ khác dẫn bị trầm cảm như tác dụng phụ của thuốc, các vấn đề liên quan đến công việc, cảm giác lo sợ xuất hiện cơn co giật…

Như vậy, bị giật kinh phong không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà nó còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như bài viết vừa nêu trên. Do đó, việc điều trị kịp thời là điều nên làm để giúp người bệnh có cuộc sống bình thường.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha