3 dấu hiệu bệnh giật kinh phong nguy hiểm ở trẻ sơ sinh

Trẻ em là đối tượng mắc căn bệnh giật kinh phong/động kinh nhiều nhất hiện nay, trong đó, đặc biệt là trẻ ở độ tuổi sơ sinh. Vì trẻ ở giai đoạn này chưa phát triển toàn diện về não bộ nên các dấu hiệu bệnh giật kinh phong thường khó nhận biết. Vậy nên, cha mẹ cần quan tâm và để ý đến những biểu hiện lạ ở con mình

Ngày đăng: 16-02-2017

1,506 lượt xem

3 dấu hiệu bệnh giật kinh phong ở trẻ sơ sinh đặc biệt nguy hiểm

- Cơn co thắt tăng trương lực và cơn co giật cục bộ, xuất hiện rất sớm vào những ngày đầu khi trẻ chào đời, nguyên nhân do bất thường cấu trúc hệ thần kinh, dị tật bẩm sinh. Dấu hiệu bệnh giật kinh phong này là lúc trẻ ra đời hoàn hoàn bình thường, sau một thời gian sẽ xuất hiện các cơn co thắt xảy ra thường xuyên, khiến trẻ chậm phát triển hơn những trẻ khác.

Dấu hiệu bệnh giật kinh phong ở trẻ thường khó nhận ra

- Chứng co thắt ở trẻ sơ sinh với biểu hiện lâm sàng của bệnh là các cơ của bé dường như co thắt đột ngột khiến đầu cúi gập xuống, hai tay hất lên, đầu gối cũng co lại và cơ thể uốn cong về phía trước. Sau đó, gần như ngay lập tức các cơ lại giãn ra, cơ thể bé lại trở về trạng thái bình thường. Hiện tượng này thường lặp lại khoảng 10 - 20 lần liên tục trong thời gian 2 – 3 phút và một ngày có thể có nhiều đợt co thắt như vậy xảy ra. Chứng co thắt không gây ra đau đớn nhưng trẻ có thể khóc vì những động tác bất ngờ có thể làm chúng bị giật mình.

Nếu  không điều trị sớm, trẻ thường sẽ bị khuyết tật phát triển cả về thể chất và trí tuệ hoặc có thể dẫn đến tự kỷ khi lớn lên. Đôi khi trẻ sẽ mất đi cả những kỹ năng như ngồi, bò hoặc tập nói…

- Dấu hiệu bệnh giật kinh phong có tính di truyền với biểu hiện trẻ thường bị co giật khi sốt và không sốt cũng lên cơn co giật. Trong giai đoạn bệnh tiến nặng lúc trẻ lớn hơn khiến trẻ rất tăng động, mất kiểm soát hành vi và hầu như kháng lại tất cả các loại thuốc điều trị.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

Điều trị và chăm sóc trẻ có dấu hiệu bệnh giật kinh phong

Hiện nay, phương pháp điều trị phổ biến đối với bệnh nhân có dấu hiệu bệnh giật kinh phong là dùng thuốc đặc trị phụ thuộc vào tình trạng cụ thể và nguyên nhân gây ra bệnh ở trẻ. Sau khi điều trị dứt cơn co giật, phải cho trẻ tiếp tục uống thuốc trong 2-3 năm có thể chữa khỏi bệnh trẻ em. Tuy nhiên, việc dùng thuốc tây điều trị thường xảy ra tác dụng phụ, trẻ hay bị kháng thuốc nên các phương pháp đông y được ưa chuộng hơn vì hiệu quả lâu dài, an toàn cho sức khỏe.

Các phương pháp đông y chữa giật kinnh phong an toàn, hiệu quả lâu dài

Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vì bệnh giật kinh phong ở trẻ em sẽ được chữa khỏi hoàn toàn nếu cho trẻ điều trị sớm, dùng đúng thuốc kết hợp chăm sóc thể chất và tinh thần của trẻ một cách hợp lý.

Bên cạnh đó, người thân của trẻ nên vận động những người xung quanh cảm thông và chia sẻ cùng bé, không nên kì thị hoặc cấm con cái họ chơi cùng trẻ, giúp trẻ có một cuộc sống bình thường.

Trẻ có dấu hiệu bệnh giật kinh phong phải chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa, trẻ không được hưởng tuổi thơ đúng nghĩa, mặc cảm tự ti, xấu hổ với bạn bè, bị xa lánh, kết quả học tập không tốt. Vậy nên hơn ai hết, gia đình chính là nguồn hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho trẻ, giúp trẻ nhanh chóng chữa khỏi căn bệnh quái ác này.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha