Trên 50% bệnh nhân có dấu hiệu bệnh giật kinh phong chưa rõ nguyên nhân

Dấu hiệu bệnh giật kinh phong thường đặc trưng bằng 2 nhóm bệnh là vô căn và thứ phát. Theo đó, hơn 50% trường hợp có dấu hiệu bệnh giật kinh phong chưa rõ nguyên nhân(vô căn). Còn lại được xác định do các yếu tố thứ phát như tổn thương não, di truyền, rối loạn chuyển hóa trong cơ thể gây ra.

Ngày đăng: 16-02-2017

1,495 lượt xem

Nguyên nhân thứ phát dẫn đến dấu hiệu bệnh giật kinh phong

Những bất thường ở não bộ là nguyên nhân gây dấu hiệu bệnh giật kinh phong

- Nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương do bệnh viêm màng não, viêm các mô bao quanh não.

- Những rối loạn ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất bình thường của cơ thể.

- Những chấn thương khi sinh do mẹ khó sinh dẫn đến cạn ối, trẻ bị ngạt khiến tổn thương não vĩnh viễn và dẫn đến các sự xuất hiện của các cơn co giật.

- Số cao dẫn đến co giật, triệu chứng này thường không kéo dài và sẽ chấm dứt khi trẻ hết sốt. Bên cạnh đó vẫn có trường hợp phát triển thành dấu hiệu bệnh giật kinh phong dạng lớn do cơn co giật xuất hiện liên tục.

-Nguyên nhân do di truyền: Nếu trong gia đình có ông bà, bố hoặc mẹ mắc bệnh thì trẻ sinh ra có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần.

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG UY TÍN

Mặc dù dấu hiệu bệnh giật kinh phong có nhiều dạng khác nhau nhưng thường đặc trưng bằng 3 biểu hiện sau:

- Dấu hiệu bệnh giật kinh phong dạng toàn thân: Người bệnh đang bình thường bỗng nhiên ngã xuống đất, chân tay cứng lại, da tím tái, mắt trợn ngược, toàn thân rung theo cơn co giật. Nhiều người bị méo miệng, tiểu tiện không kiểm soát. Sau 2-5 phút cơn động kinh sẽ chấm dứt, người bệnh ngất đi một lúc rồi tỉnh lại, cơ thể mệt mỏi và không nhớ vừa xảy ra chuyện gì.

- Dấu hiệu bệnh giật kinh phong dạng cục bộ: Chỉ xảy ra ở một bộ phận nào đó trên cơ thể, đa phần không có hiện tượng bị ngất xỉu và hôn mê, không bị mất ý thức, ngoài ra, bệnh nhân còn có cảm giác như kim châm, điện giật, ù tai.

- Cơn vắng ý thức tạm thời: Người bệnh đột ngột dừng mọi hành động đang làm, mắt nhìn chằm chằm vào khoảng không gian, có thể xuất hiện dấu hiệu mấp máy môi hoặc nháy mắt trong khoảng vài phút

Có thể chữa khỏi bệnh giật kinh phong hay không?

Nếu phát hiện sớm dấu hiệu bệnh giật kinh phong và điều trị đúng cách thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Việc điều trị trên thế giới ghi nhận những dấu hiệu rất tích cực khi đến 70% bệnh nhân nhi và người lớn có thể cắt cơn. Sau 2-5 năm điều trị thành công, có thể dừng thuốc được ở 70% trẻ em và 60% người lớn mà không có nguy cơ tái phát.

Chỉ cần điều trị sớm sẽ tăng khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn

Tất nhiên không phải có thể chữa khỏi được tất cả các trường hợp mắc bệnh nhưng tuân theo đúng phác đồ điều trị, mọi bệnh nhân đều có thể giảm được cơn co giật.

Nếu dùng tây y thì phải uống liên tục trong 2-3 năm mới có thể ngưng thuốc, nhiều người dùng tây y còn xuất hiện nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, biện pháp chữa bệnh bằng đông y gia truyền đang được tin dùng phổ biến hơn. Cam kết điều trị dứt điểm cơn co giật sau 3-5 tháng dùng thuốc và không tái phát bệnh sau đó.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha