Cảnh báo biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng hội chứng Rasmussen

Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em hội chứng Rasmussen là một dạng động kinh do căn bệnh thoái hóa thần kinh phá hủy các mô não gây ra, bệnh có thể khiến trẻ bị liệt nửa người, teo não, chậm phát triển nếu không được điều trị kịp thời

Ngày đăng: 30-12-2016

2,621 lượt xem

Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng hội chứng Rasmussen

Hội chứng Rasmussen thường xuất hiện ở trẻ từ 14 tháng đến 14 tuổi. Các nghiên cứu gần đây cho thấy ngoài nguyên nhân các tế bào não trong một bán cầu não bị viêm, hội chứng Rasmussen còn là một rối loạn tự miễn dịch (kháng thể được sản xuất từ các mô của cơ thể) chống lại các thụ thể trên tế bào não.

Tế bào não bị viêm là nguyên nhân gây ra hội chứng Rasmussen

Tế bào não bị viêm là nguyên nhân gây ra hội chứng Rasmussen

Các biểu hiện điển hình của bệnh động kinh dạng hội chứng Rasmussen:

- Trẻ thường xuất hiện cơn co giật  cục bộ liên tục ở phần cơ thể đối diện tế bào não bị viêm, bên cạnh đó tay hoặc chân của trẻ bị yếu, đi không vững hoặc run khi đứng.

- Đây là một hội chứng viêm não hiếm gặp ở trẻ em có đặc trưng là động kinh kháng thuốc với các biểu hiện nặng khi không được điều trị như liệt nửa nười và suy giảm nhận thức
- Chứng mất ngôn ngữ thường xảy ra nếu các rối loạn ảnh hưởng đến chức năng kiểm soát chức năng ngôn ngữ của não mà nhất là ở phần não trái.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Biện pháp điều trị bệnh động kinh dạng Rasmussen ở trẻ em

Các biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng Rasmussen ra bên ngoài thường hay bị nhầm lẫn với bệnh động kinh khác cho nên để chuẩn đoán đúng bệnh thường dùng phương pháp đo điện não đồ và chụp MRI. Khi chụp cộng hưởng từ MRI sẽ thấy khu vực não bị tổn thương.

Do bệnh kháng thuốc chống động kinh nên việc điều trị bằng thuốc hầu như không mang lại kết quả. Hiện nay, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ sớm bán cầu não chức năng hoặc giải phẫu là cách điều trị đầu tiên được đề nghị cho việc kiểm soát động kinh, từ đó ngăn chặn sự suy giảm nhận thức và phản ứng viêm lan đến vỏ não bên đối diện. Nếu tiến hành phẫu thuật sớm khi các liên kết não bộ còn dễ tái tạo, thì trẻ không chịu nhiều di chứng ngoài việc dễ trở nên mệt mỏi hơn những đứa trẻ cùng lứa, cần nhiều thời gian hơn để tiếp thu kiến thức và cử động tay, chân kém linh hoạt hơn trước. 

Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng hội chứng Rasmussen khiến trẻ khó vận động

Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng hội chứng Rasmussen khiến trẻ khó vận động

Đối với những trẻ xuất hiện biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng Rasmussen nên được cha mẹ và xã hội hỗ trợ rất nhiều về mặt giáo dục để trẻ có thể hòa nhập cùng bạn bè và phát triển nhận thức sau khi đã điều trị bệnh.

Như vậy, việc phát hiện sớm và điều trị bệnh động kinh hội chứng Rasmussen rât quan trọng, bệnh hiếm khi gây tử vong nhưng sức tàn phá của nó có thể khiến trẻ bị liệt nữa người, chậm phát triển, ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha