5 lời khuyên dành cho cha mẹ có con bị động kinh

Khi cha mẹ phát hiện con mình bị động kinh thì cần thực hiện 5 lời khuyên dưới đây để có thể chăm sóc tốt cho trẻ và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh của con hiệu quả.

Ngày đăng: 10-05-2018

763 lượt xem

Trên thực tế, chứng động kinh là chứng bệnh thần kinh phổ biến thứ hai và đã được biết đến hơn 2000 năm nay. Khi bị động kinh, trẻ thường có các triệu chứng sau: Co giật, ngất xỉu, thở dốc, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ. Để chăm sóc trẻ bị động kinh tốt nhất cha mẹ cần lưu ý 5 lời khuyên sau đây:

Cho con bạn uống thuốc thường xuyên

Nhiều bậc phụ huynh phạm sai lầm khi thấy con giảm co giật liền ngưng cho con sử dụng thuốc chống động kinh. Tuy nhiên theo bác sỹ Desai, cha mẹ chỉ nên ngưng thuốc chống động kinh cho con khi có chỉ định của bác sỹ.

Là cha mẹ, khi con bạn được chẩn đoán bị động kinh, bình thường bạn sẽ rất lo lắng về cách trẻ thích ứng với cuộc sống sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên bạn đừng quá bao bọc, bảo vệ con. Hãy để con tham gia vào những hoạt động mà chúng thích. Bạn chỉ cần luôn để mắt đến trẻ và giúp con có môi trường tốt nhất để vui chơi.

Cha mẹ cần quan tâm đến trẻ bị động kinh

Thông báo cho nhà trường và giáo viên của về bệnh của con

Mặc dù chứng động kinh rất phổ biến ở trẻ em nhưng nhiều người vẫn kỳ thị người bệnh động kinh vì nghĩ đây là bệnh tâm thần. Vì suy nghĩ đó mà nhiều lúc cha mẹ ngại thông báo với giáo viên hoặc những người xung quanh biết bệnh của con mình.

Tuy nhiên, đây là sai lầm mà nhiều bậc phụ huynh mắc phải. Theo các chuyên gia, điều quan trọng khi trẻ bị động kinh đi học là cha mẹ phải thông báo cho nhà trường và giáo viên về tình hình bệnh tật của con. Nhà trường và giáo viên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con học tập và họ cũng có cách xử lý đúng khi con bạn chẳng may lên cơn co giật ở trường.

Đừng chán nản

Trên thực tế, có nhiều bậc cha mẹ cảm thấy chán nản khi con được chẩn đoán động kinh. Tuy nhiên 70 – 80% trẻ bị động kinh có thể kiểm soát các cơn co giật bằng thuốc. Chỉ 20 – 30% trẻ em bị động kinh không đáp ứng với thuốc và trẻ phải được phẫu thuật não hoặc áp dụng chế độ ăn ketogenic. Tuy nhiên sau phẫu thuật hoặc áp dụng chế độ ăn ketogenic, trẻ vẫn có thể học tập và sinh hoạt bình thường.

Cha mẹ có con bị động kinh không nên căng thẳng

Hiểu được nguy cơ khiến trẻ lên cơn động kinh

Đảm bảo rằng con bạn ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc vì thiếu ngủ là một nguyên nhân phổ biến làm nặng thêm tình trạng bệnh ở trẻ mắc bệnh động kinh. Ngoài ra, cha mẹ cần nhận biết được những tác nhân có thể khiến trẻ lên cơn động kinh. Trong một số trường hợp, trẻ có thể lên cơn động kinh khi tiếp xúc với ánh sáng mạnh hoặc ánh sáng nhấp nháy vì vậy cha mẹ cần chú ý cho trẻ tránh xa tác nhân này.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần tìm hiểu thêm nhiều phương pháp điều trị bệnh động kinh an toàn, hiệu quả, tránh để lại nhiều tác dụng phụ như khi dùng thuốc tây y chữa động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • tran thi mai (28-10-2019) Trả lời
    Con nha toi bi benh dong kinh lanh thuong say ra trong giac ngu lam the nao de chua het benh ma khong de lai trieu chung be dang su dung thuoc depakine nhung van bi dong kinh lanh
    • Đông y Trịnh gia (18-11-2019)
      Trần Thị mai thân mến! Depakine là thuốc chống co giật. Vì vậy trong giai đoạn đầu dùng thuốc các cơn co giật có dấu hiệu giảm rõ rệt. Tuy nhiên về lâu dài thì không điều trị khỏi hoàn toàn bệnh nhé. Trường hợp của con bạn hiện đang điều trị bằng thuốc Tây thì không bỏ thuốc đột ngột mà điều trị Đông - Tây y kết hợp. Trong quá trình điều trị sẽ giảm liều thuốc tây dần dần đến khi không còn dùng thuốc Tây nữa, thì dùng thuốc Đông y thêm 1 vài tháng thì khỏi hoàn toàn, không tái phát lại nữa nhé. Em liên hệ với đông y Trịnh Gia qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.