Bất ngờ chữa khỏi bệnh động kinh nhờ chế độ ăn

Câu chuyện của bé gái 2 tuổi Olivia Browning(Anh), từng phải chịu đựng đến 40 cơn động kinh một ngày khiến bé mất khả năng mỉm cười nhưng đã may mắn khỏi bệnh nhờ chế độ ăn uống đặc biệt.

Ngày đăng: 04-11-2017

1,837 lượt xem

Giảm cơn động kinh nhờ chế độ ăn uống

Những cơn động kinh của bé Olivia đã được chữa khỏi nhờ một chế độ ăn uống thần kỳ với kem tươi whipping cream. Bé gái 2 tuổi này bắt đầu bị chứng co thắt não gây ra những cơn động kinh hàng chục lần mỗi ngày sau khi trải qua cuộc giải phẫu để sửa chữa khiếm khuyết tim khi mới được 5 tháng tuổi. Những con động kinh cũng làm cho bé mất khả năng mỉm cười.

Bé gái đã khỏi bệnh động kinh nhờ ăn kem tươi mỗi ngày

Trong suốt 8 tháng sau ca phẫu thuật, các bác sĩ đã sử dụng 8 loại thuốc khác nhau để điều trị và ngăn chặn cơn động kinh cho Olivia nhưng mặc dù chúng ít xảy ra hơn, cô bé lại phải chịu các phản ứng phụ nghiêm trọng.

Chỉ đến khi Olivia bắt đầu chế độ ăn kiêng với kem tươi whipping cream vào tháng 2 đầu năm nay thì điều kỳ diệu đã xảy ra, cô bé không còn lên cơn động kinh nữa. Để không bị động kinh, Olivia phải ăn những thức ăn được đo chính xác với tỷ lệ chất béo để cơ thể cô bé buộc phải đốt cháy chất béo.

Bố mẹ của bé Olivia cho biết chế độ ăn uống đã thay đổi cuộc sống của họ và Olivia thậm chí còn có thể lấy lại được nụ cười. Đến nay các bác sĩ vẫn chưa hiểu được nguyên lí tác động của chế độ ăn đặc biệt này vì cứ trong 7 bé bị động kinh thì chỉ có 1 bé có thể may mắn khỏi bệnh.

Vì sao chế độ ăn ketogenic hạn chế bệnh động kinh tái phát và tiến triển?

Chế độ ăn ketogenic (gọi tắt là chế độ ăn keto) là một chế độ ăn rất ít carbohydrate, giàu chất béo, tương tự như chế độ ăn low carb ở người muốn giảm cân. Việc áp dụng chế độ ăn này như một liệu pháp y thế thay thế cho thuốc đã được y học hiện đại sử dụng từ những năm 1920, nó chủ yếu được sử dụng cho trẻ bị động kinh không kiểm soát được bệnh vì phản ứng với thuốc.

Chất béo là thực phẩm chính trong thực đơn dành cho bệnh nhân bị động kinh

Lưu ý nếu cha mẹ cho con mình ăn uống theo chế độ ketogenic cần được tư vấn và theo dõi bởi chuyên gia để hạn chế tác dụng không mong muốn. Vì chất xeton được tạo ra trong quá trình thủy phân chất béo sẽ gây hại cho một số cơ quan trong cơ thể như thận, gan, mắt nhưng lại rất quan trọng trong việc ngăn chặn cơn động kinh tái phát.

Trong quá trình chữa bệnh động kinh cho trẻ nhỏ bằng phương pháp ketogenic, cha mẹ vẫn nên thường xuyên đưa con đi khám để kiểm tra điện não đồ và đánh giá mức độ cơn động kinh có thuyên giảm hay không. Nếu trẻ đã được khuyên nên dừng chế độ ăn này lại thì cha mẹ nên thay đổi dần dần, giảm các loại thực phẩm giàu chất béo và tăng thực phẩm giàu năng lượng lên, tránh cắt giảm đột ngột sẽ khiến trẻ bỏ ăn.

Những thức ăn giàu chất béo thường dùng trong bữa ăn ketogenic cho trẻ như: : Dầu, kem, bơ, phô mai, thịt heo, thịt gà, xúc xích, cá béo, đồ ăn chiên xào…han chế tinh bột, trái cây, rau, sữa, đồ ăn nhanh, bánh kẹo….

Mặc dù được chứng minh hiệu quả nhưng khoa học vẫn chưa có lời lí giải rõ ràng nhất về lí do vì sao chế độ ăn ketogenic có thể giảm được cơn động kinh cho trẻ. Bên cạnh đó, không phải trẻ nhỏ nào cũng nhận được tác dụng tốt khi áp dụng chế độ ăn này. Vậy nên, nếu không thể đáp ứng được các loại thuốc tây đặc trị bệnh động kinh, cha mẹ nên cho trẻ sử dụng các bài thuốc đông y với hiệu quả lâu dài mà an toàn cho sức khỏe của trẻ.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha