Bệnh ĐỘNG KINH là gì? Và tỷ lệ mắc Động kinh như thế nào?

Thế nào được gọi là bệnh động kinh, và tỷ lệ dân số mắc bệnh động kinh là bao nhiêu? Đang là câu hỏi được nhiều bệnh nhân và những người liên quan đang tìm hiểu. Và chúng tôi tạm sưu tầm khái niệm dưới đây để quý đọc giả tham khảo.

Ngày đăng: 06-11-2015

2,587 lượt xem

Động kinh là tình trạng gây tổn thương não với biểu hiện lặp đi lặp lại hiện tượng phóng lực kịch phát thành nhịp của tế bào não được biểu hiện ra ngoài:

Cơn kịch phát về vận động co giật các chi, co giật cơ, cảm giác, giác quan và tâm thần có tính chất lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày, tuần, tháng, năm.

Làm mất ý thức trong một khoảng thời gian ngắn (khi đang lên cơn) hoặc thay đổi về trạng thái tri giác.

Tỷ lệ mắc bệnh: theo tính toán của nhiều nghiên cứu trên Thế giớ thì trung bình cứ 1000 người sẽ có khoảng 5 -8 người mắc bệnh Động kinh.

Liên hệ:

TRỊNH THẾ ANH

ĐT: 0913 82 60 68

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Lê hoài phương (17-12-2015) Trả lời
    Dạ thưa bác sĩ em bị bệnh đông kinh đã 3 năm rồi,chẩn đoán là do bị ký sinh trùng toxocara(sán chó)làm tổn thương não,lúc mới phát bệnh e súc tới 10kg lên cơn co giật nhiều lần trong ngày,và dc đi chụp hình cắt lóp thì phát hiện hai lớp kén sán nằm ở vị trí thùy thái dương trái 2cm và thùy thái dương phải1cm,hiện e đang điều trị thuốc dêbackin,thuốc tây dc 3nam rồi,nhưng mà mới tái phát lại gâbf đây,e đang rất là mệt mỏi và chán nản,e mói chỉ có 25t thôi,e ko muốn như zậy,e tâm sự lên đây tất cả bệnh tình kủa e,bác sĩ xem còn kếu chủa gì dc nữa ko ạ,e chỉ muốn hết bệnh và thực hiện những đam mê vẫn còn gian dễ phía trước,sống mà cứ như zậy hoài chắc con chết mất,huhuhu!!!
    • Đông y Trịnh Gia (21-12-2015)
      Bệnh của em có 2 vấn đề: một là mắc sán chó, và động kinh (do sán cho gây ra). Về cơ bản bệnh động kinh hoàn toàn chữa khỏi nhé. Nhưng, để biết chi tiết và rõ ràng hơn, em liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin nhé. Em yên tâm, bệnh sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn để em tiếp tục các hoài bão của mình nhé Lê Hoài Phường!