Những khó khăn của trẻ em khi mắc bệnh Động kinh

Người mắc bệnh động kinh là một thiệt thòi không mong muốn. Nhưng trẻ em mắc bệnh động kinh thì những khó khăn, bất tiện và thiệt thòi còn hơn nhiều.

Ngày đăng: 06-11-2015

2,775 lượt xem

1. Tự chăm sóc

- Trẻ em khi mắc bệnh động kinh có thể bị rối loạn giấc ngủ.

- Rất khó khăn khi học (trực tiếp hoặc gián tiếp) các kỹ năng tự chăm sóc và sinh hoạt hàng ngày. Bởi một phần do bệnh lâu ngày hoặc bệnh nặng đã làm ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện bản thân (hay còn gọi là xã hội hóa cá nhân).

- Có rất nhiều nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ em khi mắc bệnh động kinh: khi đang sinh hoạt bình thường, đi lại, vui chơi, đang đi, xử dụng phương tiện giao thông công cộng, học tập thì cơn động kinh vẫn xuất hiện và không báo trước.

<

2. Học tập

- Trong số trẻ em mắc bệnh động kinh đã có không ít trẻ em bị chậm phát triển về trí não, hay quên, đãng trí hoặc chậm tiếp thu, tính toán kém. Không phải do bẩm sinh, mà do tác động của bệnh động kinh gây ra. Sau mỗi cơn động kinh sẽ làm ảnh hưởng đến thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến trí não của trẻ. Trong khi với tuổi sinh học thì đây là giai đọan trẻ đang phát triển và dần hoàn thiện cả mặt sinh học và xã hội.

3. Nhận thức

- Trẻ mắc bệnh động kinh thường có biểu hiện như thiếu tập trung không chủ đích (không phải do bệnh nhân cố ý mà tự phát từ bộ não).

- Trí nhớ kém: có thể học và nghe nhìn rất rõ và hiểu nhưng sau đó không lâu đã quên hết, nghe kém.

- Gặp khó khăn trong kỹ năng sử lý các vấn đề trong cuộc sống.

- Rất khó khăn trong khi định hướng một vấn đề cụ thể nào đó. Đôi khi có người hỗ trợ vẫn không thể định hướng được cái bản thân cần và phải làm, hành động.

4. Tâm lý – xã hội

- Khi trẻ em mắc bệnh động kinh rất dễ tự kích động bản thân và biểu hiện đi kèm như tự đập đầu, lăn đùng ra đất.

- Trẻ gặp khó khăn trong kiểm soát hành động bản thân.

- Trẻ có thể kém trong giao tiếp xã hội.

Trên đây chỉ là những khó khăn mang tính phổ quát, còn từng bệnh nhi mắc động kinh sẽ có những khó khăn và bất tiện riêng. Bởi vậy, cần chữa trị cho trẻ càng sớm càng tốt, để trẻ tái hòa nhập cộng đồng, hồi phục trí lực, thể lực và hành vi xã hội càng sớm càng tốt để trẻ không bị thiệt thòi. Mặt khác, bệnh nhi được khỏi bệnh còn giảm được gánh nặng tinh thần và vật chất với gia đình và xã hội.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG YGIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Pham thi hong huong (23-11-2015) Trả lời
    Con toibi dong kinh duoc hon 2 nam nay.toi van cho chau uong thuoc tay deu nhung benh van chua khoi han.toi xin hoi co cach gi chua khoi han benh nay ko?con trai toi nam nay dc 5 tuoi roi.
    • Đông y Trịnh Gia (24-11-2015)
      Gia đình tôi chuyên chữa bệnh Động kinh bằng phương pháp Đông y gia truyền. Các bệnh nhân sẽ được điều trị trong thời gian 3 đến 5 tháng sẽ khỏi hoàn toàn không tái phát nhé Pham Thi Hong Huong!