Cần làm gì để hạn chế cơn đau đầu do co giật ở bệnh nhân động kinh

Triệu chứng đau đầu thường xuất hiện trước hoặc sau cơn co giật ở bệnh nhân động kinh khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.

Ngày đăng: 16-02-2019

1,064 lượt xem

Đau đầu đi kèm với động kinh

Các cơn đau đầu không hẳn lúc nào cũng xuất hiện sau khi bệnh nhân qua cơn co giật. Đối với một số bệnh nhân, đau đầu có thể là một dấu hiệu cảnh báo một cơn co giật sắp xảy ra.

Những cơn đau đầu này đôi khi được gọi là đau đầu tiền cơn, và các cơn đau đầu này cũng có thể là một phần của cơn co giật (đau đầu trong cơn), nhưng trường hợp sau hiếm gặp hơn. Đau đầu có thể là triệu chứng duy nhất, do đó bạn cần làm thêm điện não đồ để xác định xem có phải bạn đang bị co giật hay không.

 

Bệnh nhân bị động kinh thường xuất hiện những cơn đau đầu trước hoặc sau cơn co giật

Chứng đau đầu sau cơn co giật

Đau đầu sau co giật, hay còn gọi là đau đầu sau cơn. Khoảng 45% bệnh nhân động kinh có cơn đau đầu kiểu này, do đó không hẳn chỉ có bạn mới bị đau đầu sau cơn co giật. Các cơn đau đầu thường gặp nhất sẽ xảy ra sau các cơn co cứng – co giật toàn thân (thường được biết đến với tên động kinh cơn lớn), nhưng bạn cũng có thể bị nhức đầu sau các kiểu co giật khác.

Xác định cơn đau đầu

Điều bí ẩn là những cơn đau đầu sau co giật này lại khác nhau ở mỗi người. Ví dụ như nếu bạn đã được chẩn đoán đau nửa đầu trước đó, bạn có thể có cơn đau nửa đầu khi bị đau đầu.

Điều trị đau đầu sau co giật sẽ phụ thuộc vào kiểu đau đầu mà bạn có. Bạn cần phải theo dõi các triệu chứng thật kĩ càng theo thời gian và tham khảo ý kiến của bác sĩ đang nắm kĩ tình trạng bệnh lí của bạn.

Hãy để ý tới các vấn đề sau:

- Cơn đau đầu kéo dài bao lâu? (thông thường thì một cơn đau đầu sau co giật kéo dài từ 6 tiếng tới 24 tiếng sau khi co giật)

- Cơn đau đầu xuất hiện ở vị trí nào ở trên đầu?

- Cơn đau đầu có đi kèm với các triệu chứng khác như buồn nôn, sợ ánh sáng hay sợ tiếng động, chóng mặt, mệt mỏi không?

Bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất về cơn đau đầu do co giật

Điều trị đau đầu sau co giật

Sau khi bạn và bác sĩ đã có những thông tin cần biết về kiểu đau đầu mà bạn đang gặp phải, bác sĩ có thể bắt đầu quá trình điều trị cho bạn. Có 2 phương pháp điều trị mà bạn có thể sử dụng:

- Dùng thuốc giảm đau

- Điều trị ngăn ngừa, đặc biệt được sử dụng nếu bạn gặp quá nhiều cơn nhức đầu sau co giật

Các cơn đau đầu có liên quan tới cơn co giật ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân động kinh. Họ phải chịu những hệ lụy do cơn co giật gây ra,trong đó có chứng đau đầu sau cơn.

Do đó, nên nhanh chóng chọn ra phương pháp điều trị thích hợp nhất dành cho bệnh nhân động kinh. Vì đây không phải là căn bệnh mà bạn phải sống chung cả đời. Có rất nhiều cách để điều trị dứt điểm bệnh, đồng thời chấm dứt cơn đau đầu khó chịu do co giật gây ra.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha