Chứng Động Kinh được hiểu như thế nào?

Chứng Động Kinh được hiểu như thế nào? Cơn động kinh là hậu quả những đợt phóng điện, bất thình lình, thường ngắn trong một nhóm tế bào não và nhiều bộ phận

Ngày đăng: 13-11-2016

1,308 lượt xem

Chứng Động Kinh được hiểu như thế nào? Cơn động kinh là hậu quả những đợt phóng điện, bất thình lình, thường ngắn trong một nhóm tế bào não và nhiều bộ phận khác nhau trong não đều có thể là chỗ phóng điện đó. Vì vậy các biểu hiện lâm sàng động kinh khác nhau tùy thuộc vị trí não đầu tiên có rối loạn đó và lan xa tới đâu. Có thể xảy ra các triệu chứng tạm thời như mất ý thức hay tri giác, rối loạn vận động, cảm giác (nhìn, nghe và nếm).

Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây nhé!

chung+dong+kinh+duoc+hieu+nhu+the+nao

Tùy vào thời gian của cơn động kinh để có thể nhật biết được mức độ động kinh

Trong cơ thể chúng ta, các cơn động kinh có thể thay đổi từ những đợt mất chú ý, mất khả năng kiểm soát hành vi của con người từ những cơn co giật ngắn, chậm, thời gian ít cho đến khi những cơn co giật nặng và kéo dài. Tần suất có thể thay đối từ một lần mỗi nǎm cho đến vài lần mỗi ngày. Tùy thuộc vào yếu tố này để chúng ta có thể đánh giá được là cơn động kinh nặng hay nhẹ và cách điều trị ra sao? Thông thường các chuyên gia thường xếp các cơn động kinh tùy theo vị trí não bị ảnh hưởng: 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Động kinh cục bộ hay khu trú: các cơn động kinh này sinh ra do một sự phóng điện ở ít nhất một vùng khu trú trong não, bất kể cơn kinh giật có lan tỏa thứ phát toàn thân không. Chúng có thể gây tổn hại ý thức hoặc không. Động kinh cục bộ hoặc khu trú, đều bắt đầu từ một miền định vị trong não, sau đó có thể lan ra khắp não gây động kinh toàn thể.

Động kinh toàn thể: sự phóng điện dẫn tới các cơn động kinh này bao quát toàn bộ não và có thể gây ra mất ý thức và/hoặc co rút hay cứng cơ. Các cơn này bao gồm những hiện tượng thường gọi là "động kinh cơn lớn" (grand mal) cũng như mất ý thức ngắn gọi là "động kinh cơn nhỏ" (petit mal).

chung+dong+kinh+duoc+hieu+nhu+the+nao

Trẻ em và thiếu niên thường bị Động Kinh nhiều hơn người lớn

Trạng thái động kinhĐó là trạng thái một người thường xuyên động kinh không hồi phục tri giác giữa mỗi đợt bệnh. Đây là một tình trạng nguy hiểm, nếu không điều trị có thể dẫn tới tổn thương não hay tử vong.

Chứng Động Kinh được hiểu như thế nào? Động kinh thường (chứ không phải luôn luôn) là hậu quả một bệnh sẵn ở não bộ của con người. Bất kỳ một bệnh nào liên quan đến não cũng có thể gây ra co giật, nhưng không phải ai bị bệnh đó đều sẽ động kinh.

Có nhiều người bị động kinh không rõ nguyên nhân mà thường được cho là kết quả mất cân bằng một số hóa chất trong não (nhất là các chất dẫn truyền thần kinh) làm hạ thấp ngưỡng co giật của họ.

Trẻ em và thiếu niên dễ bị động kinh hơn do nguyên nhân chưa biết hoặc nguyên nhân di truyền. Người bệnh càng lớn tuổi thì càng có thể do nguyên nhân bệnh não sẵn có như khối u hoặc bệnh động mạch não, hoặc do chấn thương đầu. Tóm lại, Với mọi lứa tuổi, chấn thương và nhiễm trùng, những tổn thương về não đều có thể gây động kinh nên người bệnh và người nhà cần chú ý trong việc chăm sóc bệnh Động Kinh.

Chứng Động Kinh được hiểu như thế nào vời chứng bệnh động kinh này, theo nghiên cứu của những năm gần đây. Tuy đây là căn bệnh khá phổ biến với những diễn biến phức tạp nhưng cũng đã có rất nhiều trường hợp được điều trị khỏi, chỉ cần người bệnh biết kết hợp giữa việc uống thuốc và quán lý tốt cuộc sống sinh hoạt của mình thì bệnh sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn. Rất hy vọng, bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ được căn bệnh này tốt nhất và hãy thường xuyên liên hệ và cập nhật web của chúng tôi để có được phương pháp điều trị tốt nhất.

 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha