Đừng xem nhẹ chứng suy giảm trí nhớ khi mắc giật kinh phong

Thật khó tưởng tượng cuộc sống sẽ thế nào nếu chúng ta mất đi trí nhớ. Thế nhưng, điều không may đó có thể xảy ra ở những bệnh nhân mắc giật kinh phong vì khả năng ghi nhớ bị suy giảm và nguy cơ mất đi trí nhớ ở họ rất cao, đặc biệt là ở trẻ em khi không thể nhận thức và học tập tốt được như bao đứa trẻ bình thường khác.

Ngày đăng: 21-02-2017

1,285 lượt xem

Nguyên nhân gây ra chứng suy giảm trí nhớ khi mắc giật kinh phong

- Cơn co giật có nguyên nhân do sự rối loạn tín hiệu điện ở thùy trán và thùy thái dương trong não bộ là nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng đến trí nhớ, suy nghĩ và ngôn ngữ. Thậm chí khi đã kiểm soát được bệnh thì bệnh nhân vẫn gặp vấn đề về ghi nhớ. Cụ thể:

►Thùy thái dương phải bị tác động sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu giữ những ký ức về thị giác như ghi nhớ về gương mặt của mọi người, hay hình ảnh về những cảnh vật xung quanh.

► Thùy trán rất quan trọng với bộ nhớ tiềm năng. Cơn giật kinh phong bắt nguồn từ  khu vực này có thể gây ra vấn đề ghi nhớ để làm những việc trong tương lai.

Đừng xem nhẹ hiện tượng suy giảm trí nhớ khi mắc giật kinh phong

- Suy giảm trí nhớ do tác động của thuốc tây y điều trị bệnh giật kinh phong khi dùng quá mức quy định hoặc dùng lâu dài.

- Tình trạng co giật liên tục cũng là yếu tố ảnh hưởng cấp tính đến trí nhớ, tuy nhiên trí nhớ sẽ phục hồi trong thời gian ngắn sau đó.

- Chức năng về trí nhớ bị ảnh hưởng khi người mắc bệnh giật kinh phong rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm, rối loạn về khả năng chú ý, thiếu ngủ, mệt mỏi

- Phẫu thuật điều trị: Trong nhiều trường hợp, phẫu thuật có thể để lại hậu quả về trí nhớ, đặc biệt là phẫu thuật vùng thái dương. Do đó trước khi lựa chọn phương pháp này, bệnh nhân và người nhà hãy cân nhắc kỹ.

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG UY TÍN

Làm sao để hạn chế ảnh hưởng của bệnh giật kinh phong đến trí nhớ

Để hạn chế tốt nhất nguy cơ suy giảm trí nhớ dẫn đến mất trí khi mắc bệnh giật kinh phong thì tốt nhất nên điều trị dứt điểm bệnh.

Dùng thuốc tây chống co giật do kinh phong phải sử dụng kiên trì, lâu dài, thường xuyên liên tục theo đúng chỉ định. Tuy nhiên, một số loại thuốc tây có nguy cơ làm giảm khả năng ghi nhớ và để lại nhiều tác dụng phụ, do đó, nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định điều trị bệnh bằng tây y lâu dài.

Dùng các phương pháp đông y gia truyền tuy phải mất một thời gian mới cho hiệu quả nhưng lại có thể chữa dứt điểm bệnh, an thần, không để lại tác dụng phụ, vậy nên, bệnh nhân và gia đình nên ưu tiên cách điều trị an toàn này.

Chữa dứt điểm bệnh giật kinh phong để ngăn ngừa trình trạng suy giảm trí nhớ

Bên cạnh đó, để hạn chế khả năng suy giảm trí nhớ và mất tập trung thì người mắc bệnh giật kinh phong nên có một chế độ sinh hoạt khoa học, ngủ đủ giấc, tránh mọi căng thẳng, lo âu. Đặc biệt là  nên tạo cho mình một tâm trạng thoải mái nhất thì mới có lợi cho khả năng ghi nhớ và tiếp thu của não bộ.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha