Bạn đã biết chăm sóc trẻ bị bệnh động kinh đúng cách?

Với những bậc phụ huynh có con trẻ mắc bệnh động kinh thì điều họ mong muốn hơn bao giờ hết là trẻ được phát triển khỏe mạnh về thể chất, không phải chịu đựng những cơn đông kinh hành hạ. Do đó, họ cần phải tìm hiểu cách chăm sóc trẻ mắc bệnh động kinh đúng đắn nhất để giúp trẻ vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Ngày đăng: 24-03-2017

978 lượt xem

Nên chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị động kinh như thế nào?

Nếu biết cách chăm sóc và chữa trị đúng đắn thì trẻ hoàn toàn có khả năng được chữa khỏi bệnh động kinh trước khi trẻ lớn hơn mà không bị ảnh hưởng đến nhận thức, trí tuệ và tiếp thu.

Hãy luôn yêu thương trẻ mắc bệnh động kinh

Để làm được điều đó, cha mẹ cần lưu ý kĩ những lời khuyên dưới đây:

- Luôn dành thời gian bên con, nói chuyện, âu yếm và theo dõi kỹ lưỡng các biểu hiện của con mình

- Cho con uống thuốc đều đặn theo đúng chỉ định của bác sĩ, bởi việc điều trị tốt sẽ giúp con sớm khỏi bệnh và hạn chế nguy cơ tiến triển nặng hơn khi lớn lên.

- Tạo cho trẻ thói quen ăn ngủ đúng khoa học.

- Về chế độ ăn đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc bệnh động kinh có liên quan rất lớn đến tình trạng bệnh cũng như sự phát triển của trẻ, do đó, cha mẹ nên bảo đảm trẻ luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nên bổ sung thức ăn giàu chất sẽ giúp làm hạn chế bớt các cơn co giật xuất hiện.

- Trẻ mắc bệnh động kinh thường có xu hướng ngủ nhiều do bộ não cần thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau cơn co giật. Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ ngủ đủ giấc, chèn chăn gối xung quanh nơi bé ngủ, cho trẻ ngủ nơi thấp nhằm tránh trẻ bị ngã nếu có cơn co giật xuất hiện.

- Luôn trông chừng con cẩn thận, đừng rời xa tầm mắt tới trẻ, nhất là lúc con bắt đầu tập đi bởi vì các cơn co giật có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến trẻ bị ngã chấn thương vùng đầu. Đặc biệt, đừng nên để trẻ tắm hay ở 1 mình nơi gần nước, có độ cao để hạn chế tai nạn cho trẻ.

- Theo dõi từng mốc phát triển của trẻ về ngôn ngữ, hành vi và nhận thức và cho trẻ đến bác sĩ kịp thời nếu trẻ phát triển không đúng với độ tuổi của mình.

- Khi trẻ đi học mẫu giáo, cha mẹ hãy trao đổi với giáo viên để nhận được sự giúp đỡ, đồng thời, nhờ giáo viên tuyên truyền cho bạn bè của trẻ hiểu thay vì trêu chọc, xa lánh thì nên để trẻ có bạn bè, như vậy sẽ tránh được bệnh tự kỷ ở trẻ.

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH UY TÍN

Chăm sóc trẻ mắc bệnh động kinh ở tuổi dậy thì

Có thể nói, chăm sóc trẻ mắc bệnh động kinh ở độ tuổi dậy thì là một thử thách đối với bậc làm cha mẹ. Vì đây là khoảng thời gian trẻ thay đổi rất nhiều về tâm sinh lý. Nếu chăm sóc, động viên trẻ không đúng cách thì ảnh hưởng rất tiêu cực đến suy nghĩ và tình trạng bệnh của trẻ.

- Trong các mối quan hệ với bạn bè: Nếu như với những trẻ bình thường thì mối quan hệ bạn bè ở tuổi dậy thì không phải là vấn đề lớn. Nhưng với trẻ mắc bệnh động kinh thì đây là cả một thử thách, trẻ lo sợ mình bị xa lánh, bị hiểu lầm, dễ mặc cảm, tự ti, không biết giải thích bằng cách nào cho bạn bè hiểu về bệnh tật của mình.

Trẻ mắc bệnh động kinh ở tuổi dậy thì thường hay mặc cảm, tự ti

Chính những lúc này, cha mẹ là cầu nối quan trọng, không chỉ làm bạn với con mà còn phải làm bạn với bạn bè của con để tâm sự, chia sẻ về bệnh tình của trẻ. Hơn hết là làm cho mọi người hiểu, con mình không hề bị điên hay tâm thần, đây chỉ là chứng bệnh rối loạn não bộ nhất thời và có khả năng chữa khỏi hoàn toàn.

- Những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: Nhất là với những bé gái, thay đổi nồng độ hormon  trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt có thể khiến cơn co giật xuất hiện nhiều hơn. Do vậy, cha mẹ nên lưu ý nhắc còn dùng thuốc đều đặn hoặc trao đổi với bác sĩ về thuốc điều trị thích hợp.

- Khuyến khích con tham gia hoạt động xã hội để tinh thần luôn được thoải mái, tránh những hành động tiêu cực.

 Qua một số những lời khuyên trên, hi vọng cha mẹ đã biết mình nên làm gì để chăm sóc đứa con không may mắn của mình. Quan trọng nhất, cha mẹ nên tìm được phương pháp chữa bệnh động kinh khỏi hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. 

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha