Điều trị sớm giúp chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em

Căn bệnh động kinh khiến trẻ chịu đựng không những đau đớn về thể xác mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và tương lai của trẻ .

Ngày đăng: 03-06-2018

1,040 lượt xem

Một số dạng nguy hiểm của bệnh động kinh ở trẻ em

- Dạng động kinh cục bộ ở trẻ có đặc điểm là ít phổ biến, khó điều trị, đa số không xác định được nguyên nhân. Bệnh thường xuất hiện trước 7 tháng tuổi, với dấu hiệu là cơn động kinh co giật cục bộ ngày càng tăng thành từng chuỗi liên tục, thay đổi ở các vị trí khác nhau dẫn đến cơn động kinh toàn thể.

Ngoài ra, trong cơn co giât, trẻ có biểu hiện đầu quay sang một bên, mắt giật, miệng nhai, da tím tái, ngưng thở, tay hoặc chân co giật cục bộ. Bệnh có tiên lượng xấu, ảnh hưởng lớn đến  sự phát triển tinh thần vận động của trẻ.

Hội chứng West  hay dạng động kinh cơn lớn thường gặp ở trẻ bú mẹ dưới 1 tuổi, bao gồm triệu chứng như cơn giật kiểu co thắt, trẻ mắc hội chứng này thường chậm phát triển.

Nguyên nhân gây ra bệnh là do trẻ bị tổn thương não bộ trong lúc sinh hoặc nhiều trường hợp không rõ nguyên nhân. Hội chứng West dễ chẩn đoán nhưng điều trị còn nhiều khó khăn vì đâylà một loại động kinh có tỷ lệ bệnh nhân kháng thuốc cao và tiên lượng khỏi bệnh cũng không thể nói trước.

Hội chứng West ở trẻ em là dạng động kinh nguy hiểm

- Bệnh động kinh ở trẻ dạng Dravet (DS): Đây là dạng động kinh di truyền nặng ở trẻ em, những triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em mắc dạng Dravet là co giật khi sốt hoặc không sốt cũng co giật cơ nặng.

Trong giai đoạn bệnh tiến triển, trẻ rất tăng động và mất kiểm soát hành vi. Không chỉ vậy, dạng động kinh này hầu như kháng thuốc điều trị cho nên trẻ có triệu chứng động kinh này cần áp sụng chế độ ăn kiêng ketogenic hạn chế năng lượng, tăng chất béo để ngăn chặn cơn động kinh tái phát.

Điều trị sớm giúp chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em

Sinh ra một đứa con khỏe mạnh, thông minh là điều mà ai cũng hi vọng, tuy nhiên nếu không may con mình mắc phải bất kì căn bệnh nguy hiểm nào thì người làm cha mẹ phải thật vững vàng để thành chổ dựa cho con và cùng con chiến đấu với bệnh tật. Một trong số những căn bệnh nguy hiểm mà trẻ thường mắc phải nhất trong thời thơ ấu là chứng bệnh động kinh ở trẻ em.

Đối với trẻ em, do hệ thống thần kinh chưa phát triển hoàn thiện, cộng với sự hiếu động dẫn đến té ngã, hệ miễn dịch còn yếu nên dễ mắc một số bệnh về não dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh động kinh.

Cha mẹ nên kiên trì cùng con trong quá trình chữa bệnh động kinh

Mặc dù nguy hiểm nhưng đây không phải là căn bệnh vô phương cứu chữa mà ngược lại, hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em nếu điều trị sớm. Quan trọng nhất là phải điều trị trong một thời gian dài, kết hợp ăn uống, đòi hỏi gia đình và bệnh nhân phải hợp tác với bác sĩ và tuân theo đúng phác đồ. 

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha