Động Kinh toàn thể được hiểu như thế nào?

Động Kinh toàn thể được hiểu như thế nào? Động kinh (dân gian gọi là giật kinh phong) là một bệnh mạn tính với những biểu hiện đặc trưng là các cơn co cứng

Ngày đăng: 21-11-2016

1,000 lượt xem

Động Kinh toàn thể được hiểu như thế nào? Động kinh (dân gian gọi là giật kinh phong) là một bệnh mạn tính với những biểu hiện đặc trưng là các cơn co cứng, co giật, mất ý thức tạm thời. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng nhưng thường xuất hiện ở trẻ em từ sơ sinh cho đến 12 tuổi và người lớn trên 65.

Với một số dạng động kinh, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh vẫn có khả năng chữa khỏi, người bệnh có thể hồi phục và nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường. Động Kinh được chia làm nhiều loại, mỗi loại có những triệu chứng khác nhau.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về động kinh toàn thể. Được xem là một loại động kinh khá phổ biến hiện này.

Động Kinh toàn thể là loại động kinh thường gặp nhất đối với trẻ em

Động Kinh nói chung và động kinh toàn thể nói riêng như ở trên đã nói. Đây là căn bệnh liên quan đến dòng điện sinh học tại não bộ của con người với những biểu hiện khá phức tạp đòi hỏi người bệnh cần quan tâm tới bản thân nhiều hơn. Bệnh thường được chia ra thành ba loại chủ yếu đó là: Động Kinh Toàn thể, Động Kinh cục bộ và động kinh rolando. Trong ba loại này thì động kinh toàn thể là loại động kinh phổ biến hiện nay.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Động Kinh toàn thể được hiểu như thế nào? Xảy ra do kích thích cả hai bên vỏ não và thường gây ra các cơn co giật toàn thân khiên cho người bệnh thấy suy sụp toàn thân và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, học tập cũng như lao động của người bệnh. Động Kinh toàn thể được biểu hiện cụ thể bởi những triệu chứng sau:

- Động kinh Tonic-Clonic (co cứng – co giật): Bệnh nhân đột nhiên ngã, các cơ co cứng lại và giật liên tục kéo dài khoảng 2-3 phút sau đó bệnh nhân từ từ tỉnh lại nhưng rất mệt mỏi trong người và nếu triệu chứng này xảy ra nhiều lần có thể ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh rất nhiều.

Cần kết hợp với cách điều trị và chế độ dinh dưỡng bệnh sẽ được cải thiện

- Động kinh vắng ý thức thường xảy ra ở trẻ em: Các biểu hiện như ngừng hoạt động trong một vài giây như ngừng đi, nói chuyện, làm việc. Nháy mắt nhanh và liên tục, miệng chép, nhai khi không ăn. Nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó và không biết những gì xung quanh xảy ra. Mỗi cơn diễn ra trong khoảng 3-30 giây và lặp lại nhiều lần trong ngày, có thể lên tới 50 – 100 cơn/ngày, do vậy nó sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung, làm giảm khả năng nhận thức, học tập của trẻ.

- Động kinh Myoclonic: Cơn co giật xảy trong một thời gian ngắn ở một bộ phận cơ thể chẳng hạn như các cơ mặt, tay hoặc chân.

- Động kinh Atonic (mất trương lực cơ): Mất trương lực cơ ở vùng cổ làm đầu đột nhiên gật xuống rất nhanh, mất trương lực toàn thân có thể ngã bất ngờ.

Động Kinh toàn thể được hiểu như thế nào? như vậy, bài viết trên có thể hiển được những biểu hiện cụ thể của loại động kinh toàn thể là gì? Điều quan trọng nhất của người bệnh động kinh đó là tìm ra được phương pháp điều trị hiệu quả nhất và kết hợp với chế độ ăn uống của người bệnh. Không chỉ riêng bệnh động kinh mà hầu hết tất cả các bệnh khác trong cơ thể chúng ta thì dinh dưỡng góp phần trong việc điều trị bệnh là rất cao. Cho nên khi biết cơ thể hay người thân bạn mắc chứng bệnh động kinh thì cần phải ý thức được bản thân ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những bài viết liên quan và phương thuốc đông y gia truyền nhé!

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha