Trẻ mắc bệnh động kinh gặp khó khăn nào khi đi học?

Bệnh động kinh có thể làm cho con bạn cảm thấy việc học ở trường trở nên khó khăn, không thể theo kịp chương trình học với các bạn cùng lớp.

Ngày đăng: 16-05-2020

589 lượt xem

Trẻ mắc bệnh động kinh gặp khó khăn nào khi đến lớp?

Vấn đề tiếp thu: khó đọc, viết, và tính toán;

- Chậm chạp: trẻ có thể mất một thời gian lâu hơn để xử lý các thông tin mới hoặc hoàn thành các bài tập so với những đứa trẻ khác;

- Trí nhớ: một đứa trẻ có thể học một chủ đề nhiều lần, nhưng lại không thể nhớ lại vào ngày hôm sau;

- Vấn đề ngôn ngữ: khó phát âm, nói và giao tiếp với người khác;

- Vấn đề về khả năng tập trung và chú ý của trẻ: trẻ có thể không chú ý, hiếu động, hoặc cả hai. Trẻ chỉ có thể tập trung trong một thời gian ngắn.

Trẻ mắc bệnh động kinh đôi khi chỉ lên cơn co giật một lần trong ngày cũng đủ làm bộ nhớ của trẻ bị gián đoạn, khiến trẻ quên đi những gì chúng đã học. Trong một số trường hợp cụ thể, trẻ không thể nhớ được trước và sau khi cơn động kinh đã xảy ra những việc gì.

Một số thuốc chống động kinh ví dụ như topiramate có thể làm chậm quá trình xử lý thông tin ở một số trẻ, trong khi các thuốc chống động kinh khác làm trẻ thấy mệt mỏi, không muốn tiếp thu kiến thức và bài giảng trên trường.

Trẻ mắc bệnh động kinh gặp rất nhiều khó khăn khi đi học

Phụ huynh có thể hổ trợ gì trẻ mắc bệnh động kinh trong quá trình học tập?

Trẻ em bị động kinh dễ gặp khó khăn trong việc học tập, thường đòi hỏi phải được học trong một môi trường học tập được thiết kế đặc biệt. Kinh nghiệm cho thấy rằng cách tốt nhất để dạy trẻ em bị suy giảm trí nhớ hoặc khả năng tập trung là giảng dạy trực tiếp, một thầy một trò.

Trong một số trường hợp, bạn có thể đề nghị cho con học các chương trình giáo dục đặc biệt. Thanh thiếu niên gặp phải nhiều vấn đề khi học tập có thể tham gia các chương trình hướng nghiệp hoặc giáo dục kỹ năng sống đặc biệt ở trường trung học phổ thông.

Bạn hãy cố gắng tìm hiểu và học hỏi thêm các kinh nghiệm và cách giải quyết các vấn đề cho con từ các bác sĩ, y tá điều trị bệnh động kinh của con bạn, nhân viên nhà trường, các tổ chức và các nhóm vận động hoạt động vì những bệnh nhân mắc chứng động kinh khác.

Cha mẹ nên chuẩn bị đầy đủ khi trẻ bị động kinh khi đến trường

Ngoài ra, bạn nên trao đổi với giáo viên giảng dạy trẻ tại trường học giúp đỡ và ưu tiên con của bạn một số điều như sau:

- Sắp xếp cho con bạn ngồi ở trên, gần phía trước bảng để giúp bé tập trung và tránh phân tâm;

- Cho con ít dạng bài tập cần phải viết nhiều;

- Dạy trẻ thói quen “suy nghĩ kỹ trước khi hành động” để trẻ tự nhận thức và điều chỉnh hành vi của mình;

- Sử dụng các cách truyền tải và cách dạy dễ hiểu, đơn giản;

- Cho phép trẻ ghi âm các phần học trên lớp;

- Cho phép trẻ có thêm thời gian để làm bài kiểm tra, làm bài tập và trả bài trên lớp;

- Yêu cầu trẻ nhắc lại nội dung bài học để chắc chắn trẻ hiểu được bài;

- Có các lớp học đặc biệt cho trẻ;

Khi ở nhà, bạn nên tạo ra một môi trường sử dụng nhiều ngôn ngữ và số. Đọc những câu chuyện, làm thơ, học đếm với con, làm bài tập toán và làm bài tập về nhà có thể hỗ trợ việc học tập của con. Anh chị em đang trong độ tuổi đến trường có thể giúp trẻ học bài. 

Điều quan trọng nhất, bạn có thể giúp con bằng cách tìm ra một kỹ năng hoặc một sở thích mà con làm rất giỏi. Bạn hãy tập trung vào những việc mà con có thể làm được và làm rất giỏi và thường xuyên tạo cơ hội cho con thể hiện được khả năng của trẻ. Từ đó, giúp trẻ bị bệnh động kinh nhận thức tốt hơn và có thêm tự tin trong cuộc sống.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha