Hậu quả kinh hoàng do thuốc chống động kinh Epilim gây ra

Theo thống kê, mỗi năm nước Anh tiêu tốn hàng trăm triệu đô và có tới 800 trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng do dùng loại thuốc chống động kinh Epilim.

Ngày đăng: 16-10-2018

508 lượt xem

Một nghiên cứu mới của các bác sĩ ở Anh đã chỉ ra rằng ở nước này có tới 48.000 trẻ em chào đời có mẹ sử dụng loại thuốc Epilim (thuốc chống động kinh).Trong số đó có 40% (khoảng 19.200 em bé) gặp phải các vấn đề về thể chất hoặc tinh thần

Cụ thể, mỗi năm có tới 800 trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng do loại thuốc Epilim và chi phí cho thuốc lên tới hàng trăm triệu đô la. Tổ chức y tế thế giới cũng thống kê được khoảng hơn 500 triệu trẻ em trên toàn cầu cũng gặp phải các vấn đề về thần kinh và thể chất không bình thường do ảnh hưởng từ việc sử dụng thuốc Epilim của người mẹ trong thời gian mang thai.  

Báo Daily Mail của Anh đã đăng bài câu chuyện xót xa về một bà ngoại nỗ lực hết mình để cầu cứu sự trợ giúp cho cô cháu gái 3 tuổi của mình bị tổn thương não ngay từ khi chào đời do mẹ của cô bé cũng uống thuốc chống động kinh Epilim khi mang thai. 

Thuốc chống động kinh Epilim là một thảm họa y học

Trường hợp mới đây nhất là của cô bé Bridget 14 tuổi đã có nhiều năm sống chung với chứng bệnh động kinh và mất hoàn toàn khả năng giao tiếp cũng như vận động do mẹ cô bé là bà Karen Buck uống loại thuốc chống động kinh này khi mang thai cô bé. 

Ảnh hưởng của loại thuốc Epilim đã khiến cô bé bị tổn thương não và nứt đốt sống làm cho một phần tủy sống lòi ra ngoài. Theo thời gian hai chân của Bridget bị teo đi, xoắn lại với nhau và co về phái sau.

Mặc dù đã vượt qua rất nhiều khó khăn vất vả để duy trì sự sống cho Bridget, nhưng hiện tại bố mẹ cô buộc phải chấp nhận một sự thật rằng chỉ trong vài tuần nữa họ sẽ mãi mãi mất đi cô con gái đáng thương của mình. 

Hàng trăm trẻ sơ sinh chịu tác hại do mẹ uống thuốc Epilim

Một báo cáo của Trường Đại học Liverpool sau khi theo dõi sự phát triển trong suốt 6 năm của 243 trẻ sơ sinh có mẹ bị mắc bệnh động kinh từ năm 2000 đến 2004 đã cho thấy, những em bé có mẹ sử dụng loại thuốc Epilim sẽ có nguy cơ mắc phải một chứng rối loạn phát triển thần kinh cao hơn 6 lần so với những em bé có mẹ sử dụng những loại thuốc chống động kinh khác hoặc không dùng loại thuốc nào. 

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, cứ 3 em bé có mẹ uống thuốc Epilim thì có 1 em gặp phải những khó khăn trong quá trình học tập và phát triển do có chỉ số IQ thấp hơn hay một số loại bệnh trầm cảm khác. Giáo sư Gus Baker, một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý và thần kinh học, người đã tiến hàng nghiên cứu cho biết “ Thuốc chống động kinh Epilim là một thảm họa y học”. 

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha