Vượt qua bệnh động kinh hiệu quả nhờ những thông tin hữu ích

Những thông tin hữu ích về bệnh động kinh là điều rất cần thiết để người mắc bênh đông kinh và gia đình họ vượt qua căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.

Ngày đăng: 28-04-2018

632 lượt xem

Tầm quan trọng của việc phát hiện và điều trị sớm bệnh động kinh

Bệnh động kinh, còn gọi là kinh phong, kinh giật có rất nhiều dạng khác nhau, có thể là động kinh toàn thể hoặc động kinh cục bộ, đặc biệt là chứng co thắt ở trẻ sơ sinh hay cơn vắng ý thức tạm thời rất khó phát hiện.

Một số trường hợp nếu nhận biết sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng ngược lại, phát hiện muộn sẽ có nguy cơ cao tiến triển thành động kinh cơn lớn khiến việc điều trị càng trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến tư duy, trí nhớ và sức khỏe cho chính con yêu của bạn.

Phát hiện sớm bệnh động kinh có ý nghĩa rất quan trọng

Có phải tất cả các cơn co giật đều gọi là động kinh?

Các chuyên gia cho biết, cơn co giật được coi là bệnh động kinh nếu cơn xảy ra đột ngột trong thời gian ngắn, dưới 30 phút, lặp lại ít nhất từ 3 lần trở lên. Nhiều bằng chứng cho thấy, trẻ em bị sang chấn vùng đầu hoặc ngạt thiếu oxy trong khi sinh; sốt cao co giật trước 9 tháng tuổi; gia đình có tiền sử mắc bệnh động kinh; hay ngã chấn thương đầu, di chứng sau đột quỵ... thì đều có thể tiến triển thành bệnh động kinh. 

Tuy nhiên cần loại trừ trường hợp co giật không phải động kinh như: hạ đường huyết, say nắng, sử dụng rượu, thuốc gây nghiện quá liều...

Động kinh có khỏi hoàn toàn được không?

Động kinh khó điều trị khỏi hoàn toàn nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì có đến 70% số bệnh nhân giảm được cơn co giật. Thời gian điều trị có thể kéo dài từ 3 – 5 năm, tùy khả năng đáp ứng của từng người.

Có nhiều bậc phụ huynh vì quá lo lắng về tác dụng phụ của thuốc, đã tự ý giảm liều hoặc ngưng không cho con sử dụng. Điều này hoàn toàn sai lầm vì có thể làm cơn co giật tái phát nhiều hơn và kháng thuốc điều trị sau này.

Làm sao để ngăn cơn co giật tái phát?

Theo các nhà chuyên môn, sự thiếu hụt nồng độ GABA – một chất dẫn truyền thần kinh ức chế được cho là nguyên nhân chính gây ra sự phóng điện đột ngột của các nhóm tế bào thần kinh, chính điều này đã tạo ra stress oxy hóa tế bào, sản sinh gốc tự do và kích hoạt các phản ứng viêm gây khởi phát cơn co giật động kinh.

Mặc dù nền y học hiện đại phát triển, nhiều thế hệ thuốc mới ra đời để phù hợp với nhiều dạng động kinh khác nhau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vai trò của những thảo dược có cơ chế tác động đa chiều, điển hình như Câu đằng và An tức hương giúp điều chỉnh các rối loạn hoạt động điện trong não bộ mà tây y không thể tác động được.

Có nhiều loại thảo dược chữa bệnh động kinh hiệu quả

Do đó, việc bổ sung chất GABA có trong các thảo dược tự nhiên, đặc biệt là Câu đằng giúp ổn định dẫn truyền thần kinh, đồng thời, có vai trò chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa cơn co giật tái phát, bảo vệ tế bào thần kinh, nhất là vùng tư duy, trí nhớ trước sự tổn hại do động kinh, co giật gây ra.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha