4 cách chữa bệnh giật kinh phong phổ biến và tiềm năng trong tương lai

Đối với người mắc bệnh giật kinh phong, thông thường sẽ có 3 cách chữa bệnh giật kinh phong phổ biến là dùng thuốc, phẫu thuật, dùng liệu pháp thay thế và 1 cách chữa bệnh đang được thử nghiệm là kích thích não sâu.

Ngày đăng: 14-02-2017

1,635 lượt xem

1. Cách chữa bệnh giật kinh phong bằng thuốc điều trị

Hầu hết những người mắc kinh phong đều có thể kiểm soát bệnh nhờ dùng thuốc đặc trị bằng tây y hoặc đông y, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng.

Nếu dùng tây y chữa bệnh giật kinh phong thì ưu điểm là cắt cơn nhanh, thuốc bán phổ biến, đa dạng về chủng loại, tuy nhiên, nhược điểm là nhiều tác dụng phụ, phải dùng trong thời gian dài, nếu ngưng thuốc đột ngột sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.

Đối với đông y chữa bệnh kinh phong sẽ rất an toàn cho sức khỏe, bảo đảm chữa khỏi bệnh khi kết thúc liệu trình, giá cả hợp lý, nhưng phải kiên trì vì thuốc không cho tác dụng ngay lập tức mà cần thời gian để phát huy hiệu quả. Bệnh nhân cần được đưa đến cơ sở khám đông y để thầy thuốc tư vấn và bốc thuốc đúng với tình trạng bệnh.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

2. Cách chữa bệnh giật kinh phong bằng phẫu thuật

Phẫu thuật chữa bệnh kinh phong/động kinh là phẫu thuật chuyên khoa sâu, đòi hỏi sự tham gia của các bác sĩ đầu ngành, nhằm loại bỏ hoặc cô lập khu vực bị tổn thương của não bộ, nơi gây ra cơn kinh phong.

Cách chữa bệnh giật kinh phong bằng phẫu thuật

Trong một số trường hợp, cách chữa bệnh giật kinh phong bằng phẫu thuật có thể gây ra các biến chứng như vĩnh viễn làm thay đổi khả năng tư duy của bạn, liệt vận động, ngôn ngữ, do đó trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được thăm khám và chụp cắt lớp cẩn thận, việc phẫu thuật chỉ định cho một số trường hợp đã xác định rõ nguyên nhân và đáp đứng đủ các yêu cầu. 

3. Cách chữa bệnh giật kinh phong bằng các liệu pháp

- Kích thích dây thần kinh phế vị: Các bác sĩ cấy ghép một thiết bị gọi là dây thần kinh kích thích phế vị dưới da ngực của bạn, tương tự như một máy tạo nhịp tim. Dây điện từ kích thích được kết nối với các dây thần kinh phế vị ở cổ.

Các thiết bị chạy bằng pin sẽ gửi năng lượng điện thông qua các dây thần kinh phế vị đến bộ não. Phương pháp này đã được chứng minh có thể làm giảm cơn co giật đến 40%. Tuy nhiên, người bệnh có thể gặp tác dụng phụ từ sự kích thích dây thần kinh phế vị, chẳng hạn như đau họng, giọng nói khàn khàn, khó thở hoặc ho.

Kích thích dây thần kinh phế vị

- Chế độ ăn ketogenic là chế độ mà người bệnh sẽ tiêu thụ 80% thực phẩm là chất béo, hạn chế tinh bột, vì chất xeton sinh ra trong quá trình thủy phân chất béo có tác dụng hạn chế cơn co giật hiệu quả.

Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến chuyên gia để đảm bảo người bệnh không bị suy dinh dưỡng, thiếu chất khi theo cách chữa bệnh giật kinh phong bằng chế độ ăn uống này. Tác dụng phụ thường gặp có thể bao gồm mất nước, táo bón, béo phì, sỏi thận. 

4. Cách chữa bệnh giật kinh phong tiềm năng trong tương lai

- Kích thích não sâu là cách điều trị tiềm năng cho bệnh kinh phong/động kinh. Trong kích thích não sâu, bác sĩ phẫu thuật cấy ghép điện cực vào một phần cụ thể của bộ não của bạn. Các điện cực được kết nối với một máy phát điện được cấy vào ngực của bạn hoặc hộp sọ mà sẽ gửi các xung điện để não của bạn và có thể làm giảm cơn co giật

Những kích thích hoặc các thiết bị "vòng khép kín" phân tích mô hình hoạt động của não để phát hiện cơn co giật trước khi chúng xảy ra và cung cấp một xung điện làm ngừng sự co giật.

Phương pháp kích thích não sâu

- Các nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu phẫu định vị khác như một khả năng điều trị cho một số loại giật kinh phong. Trong thủ thuật này, các bác sĩ trực tiếp bức xạ tại các khu vực cụ thể của bộ não gây ra cơn co giật.

Như vậy, y học ngày càng hiện đại thì càng có nhiều cách chữa bệnh giật kinh phong. Điều quan trọng là người bệnh cần được chữa trị sớm, ’’hợp thầy, hợp thuốc’’ thì mới có thể khỏi bệnh hoàn toàn.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha