Những dấu hiệu cơ bản của bệnh Động Kinh bạn nên biết

Những dấu hiệu cơ bản của bệnh Động Kinh bạn nên biết. Đây là chủ đề mà chúng tôi luôn muốn các bạn quan tâm tới nhiều hơn. Động Kinh là căn bệnh khá nguy hiểm

Ngày đăng: 11-11-2016

1,766 lượt xem

Những dấu hiệu cơ bản của bệnh Động Kinh bạn nên biết. Đây là chủ đề mà chúng tôi luôn muốn các bạn quan tâm tới nhiều hơn. Động Kinh là căn bệnh liên quan đến não bộ cho nên việc nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh để có được những cách giải quyết là vô cùng quan trọng. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây nhé!

Cần biết sớm dấu hiệu để có cách điều trị tốt cho người bệnh Động Kinh

Như đã nói ở trên thì động kinh theo dân gian gọi là kinh giật, giật kinh phòng là một căn bệnh liên quan đến não bộ của con người. Bệnh xuất hiện với mọi đối tượng không kể già trẻ lớn bé. Độ tuổi mắc căn bệnh này phổ biến khoảng từ 3 đến 65 tuổi. Bệnh xuất hiện với những triệu chứng bằng những cơn co cứng các hệ thần kinh ngoại biên, ngoại vi làm người bệnh không kiểm soát được những hành động của mình. Bệnh Động Kinh nếu không được điều trị khỏi thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng lao động cà sinh hoạt khi trưởng thành. Chính vì vậy, dấu hiệu cơ bản của bệnh động kinh là điều mà các bạn nên biết hàng đầu.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Một cơn động kinh thường xuất hiện với 3 giai đoạn:

Giai đoạn cường: Thường bắt đầu bằng 1 tiếng kêu rồi ngã ngay xuống đất bất tỉnh, chân tay cứng đờ, lồng ngực và cơ hoành giữ yên, không thở trong vài giây, mắt thâm tím do ngạt, hàm cắn chặt, răng nghiến lại. Giai đoạn này trung bình dài 30 giây.
Giai đoạn giật: người bệnh bất ngờ co giật, nhịp nhàng, cơn giật ngày càng mạnh và thưa hơn, lưỡi thè ra và dễ bị cắn môi và mặt trong má cũng có thể bị cắn chảy máu. Các cơ mặt cũng bị co giật, nước miếng tiết ra nhiều dưới dạng sủi bọt. Các cơ vòng dãn ra, vì vậy hay đái ra quần. Giai đaọn này dài 2-3 phút và kết thúc bằng 1 tiếng rên, thở sâu và thư giãn.
Giai đoạn hôn mê: nằm yên, thư giãn, mất cảmm giác và ý thức, mặt đỡ tím dần, có cảm tưởng là người bệnh ngủ say. Giai đoạn này dài từ 15 phút tới vài giờ. Sau đó, ý thức trở lại dần, lúc đã tỉnh đa số người bệnh vẫn có ý thức u ám, cơ thể đau nhức và không nhớ gì về cơn đã xẩy ra.
nhung+dau+hieu+co+ban+cua=benh+dong+kinh+ban+nen+biet
Sau mỗi một lần lên cơn thì người bệnh có dấu hiệu liệt, bán liệt
 
Dấu hiệu cơ bản của bệnh động kinh, cứ sau mỗi cơn thì người bệnh có thể những dấu hiệu liệt, bán liệt, co cứng, mất cảm giác hoặc giảm cảm giác, nhìn kém nghe giảm, ói mửa, khó thở, Albumin/niệu trạng thái tâm thần u ám, hay giận dữ có thể bỏ nhà ra đi và sau đó cũng không nhớ rõ sự việc gì hết. Thông thường cơn động kinh hay xẩy ra ban đêm nhiều hơn, các cơn ban ngày cũng thường hay xuất hiện buổi sáng sớm nhiều hơn. Nhịp cơn thay đổi tùy mức độ nặng nhẹ. Lúc đầu thưa, 1 năm 2-3 cơn, sau đó dần dần: hàng tháng hoặc hàng ngày, có những đợt nghỉ.
 
Bài viết trên đây là những dấu hiệu cơ bản của bệnh Động Kin bạn nên biết. Chúng tôi rất hy vọng thông qua bài viết sẽ làm sáng tỏ những thắc mắc của các bạn. Hãy thường xuyên cập nhật web của chúng tôi để luôn có những thông tin bổ ích nhé.
 
 
LIÊN HỆ TƯ VẤN:
 
0378.041.262
 
0913.826.068

Bình luận (3)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn Minh Khang (11-03-2018) Trả lời
  Vậy phương thuốc nam nào có thể trị bệnh co giật
  • Đông y Trịnh gia (21-03-2018)
   Nguyễn Minh Khang thân mến! Thuốc Nam có rất nhiều vị thuốc chữa bệnh động kinh, tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng bệnh của từng người mà có những bài thuốc thích hợp.
 • Nguyễn Minh Khang (11-03-2018) Trả lời
  Vậy để làm bệnh động kinh mau hết