NHỮNG NGUYÊN NHÂN SINH RA BỆNH ĐỘNG KINH

Những nguyên nhân sinh ra bệnh Động Kinh? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể phân được những nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh Động Kinh.

Ngày đăng: 06-11-2016

1,307 lượt xem

Những nguyên nhân sinh ra bệnh Động Kinh? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể phân được những nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh Động Kinh. Mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

nhung+nguyen+nhan+sinh+ra+benh+dong+kinh

     Động Kinh là căn bệnh liên quan đến Não Bộ

Động Kinh theo cách hiểu thông thường đó là những bất thường của dòng điện tại não bộ gây ra cho cơ thể con người những triệu chứng thường thấy như xuất hiện những cơn co giật, mất ý thức, không làm củ được bản thân...và y học hiện đại gọi là bệnh động kinh. Bệnh động kinh có nhiều nguyên nhân và mỗi một lĩnh vực thì được nói theo một cách khác nhau.

Như Y Học hiện đại thì nói nguyên nhân sinh ra bệnh Động Kinh đó là: Do chấn thương sọ não: cơn động kinh đầu tiên thường xẩy ra trong vòng 5 năm sau chấn thương, rất hiếm gặp sau 10 năm, do u não, Do tai biến mạch máu não, do nhiễm khuẩn nội sọ: Theo Bonnal 26% các áp xe não có động kinh. Ngoài ra thường gặp động kinh ở giai đoạn cấp của não, màng não, bị nấm, động mạch não viêm tắc, do di truyền : Lennox (1975) điều tra trên 20.000 người có quan hệ họ hàng gần với người bệnh thấy có 4.231 ngưới bị động kinh vô căn. Trên 95 cặp sinh đôi dị hợp tử, tỉ lệ cả 2 bị động kinh là 14,5%. Ngoài ra còn có một số ngyên nhân khác như: Hạ đường huyết, hạ calci huyết, thiếu Pyridoxin (B6), rối loạn nước, điện giải, Tim suy, thận suy, Urê cao, ngộ độc các loại. Do ấu trùng sán gạo heo khu trú vào não (nhất là ở VN)

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Theo y học cổ truyền thì nguyên nhân sinh ra bệnh Động Kinh là do:

Sách " Lâm Chứng Chỉ Nam Y” ghi:” Bệnh Giản hoặc do kinh sợ, hoặc do ăn uống không điều độ hoặc do khi còn ở trong thai đã bị động kinh làm cho tạng khí không bình thường, kinh mạch không điều hòa, biểu hiện bằng đờm tích, quyết khí nội phong, hôn mê. Khi khí thông thì tự khỏi”.

nhung+nguyen+nhan+sinh+ra+benh+dong+kinh

Cần phát hiện ra những nguyên nhân và điều trị càng sớm càng tốt

Sách Nội Khoa Học của Thượng Hải và Thành Đô đều cho là do kinh sợ, ăn uống không điều hòa làm cho tạng phủ bị rối loạn dẫn đến đờm bị tích tụ, nội phong gây ra bệnh.
Sách Châm Cứu Học Giảng Nghĩa ghi: Bệnh do tiên thiên (ở trẻ nhỏ) hoặc thấy tụ lại ở Tỳ Vị thành đờm hoặc bị kinh sợ, Can uất không thông, dương bốc lên gây ra phong động, đàm che lấp thanh khiếu gây ra bệnh.
Sách Châm Cứu Học Thượng Hải ghi: Bệnh thường do Can Thận bất túc, làm cho Can phong nội động, đàm nghịch lên trên, kinh khí bị xáo trộn, thanh khiếu bị che lấp gây ra bệnh.

Như vậy, dù nguyên nhân theo đông y hay tây y đi chăng nữa thì điều quan trọng đó chính là người bệnh cần được hiểu rõ những nguyên nhân trên gây ra căn bệnh động kinh để có được cách điều trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên, các bạn không chỉ nên tự đoán bệnh cho mình mà điều quan trọng là cần đến các chuyên gia nghiên cứu để làm một số xét nghiệm chính xác nhất. Đây là căn bệnh liên quan đến não bộ nên đòi hỏi thời gian điều trị khá lâu cho nên người bệnh cần phải kiên trì và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật tốt.

Nguyên nhân sinh ra bệnh Động Kinh, bài viết trên là những điều cơ bản về nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh mà các bạn cần biết. Còn rất nhiều những bài viết liên quan nên hãy thường xuyên cập nhật trang web của chúng tôi nhé

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha