5 loại thuốc chữa bệnh động kinh thế hệ mới có thật sự tốt?

Những thuốc chống động kinh thế hệ mới có khả năng dung nạp tốt hơn các loại thuốc thuộc thế hệ cũ như Carbamazepine, Phenobarbital, Valproate. Chúng ít gây buồn ngủ và ít đòi hỏi phải theo dõi. Tuy nhiên, chúng vẫn gây ta nhiều tác dụng phụ nếu không được dùng đúng cách.

Ngày đăng: 24-02-2017

2,844 lượt xem

1. Thuốc chữa bệnh động kinh Lamotrigin

- Có hiệu quả trong việc phối hợp điều trị, dung nạp tốt trong điều trị cơn động kinh cục bộ và cơn động kinh toàn thể hóa. Thuốc được khuyến cáo như là một đơn trị liệu trong điều trị động kinh cục bộ ở người trưởng thành không đáp ứng với thuốc chữa bệnh động kinh phổ biến, và điều trị hội chứng Lennox - Gastaut ở trẻ em. Lamotrigin không có hại đối với chức năng sinh lý ở nam giới như những thuốc chống co giật khác.

Tác dụng phụ thường thấy: Nổi mẩn da, buồn nôn, choáng váng, nhìn mờ, nhức đầu, buồn ngủ hoặc mất ngủ. Tác dụng phụ nặng nhưng hiếm gặp là hội chứng tăng nhạy cảm với thuốc chống co giật, được đặc trưng bởi sốt, phát ban trên da, bất thường các hạch bạch huyết và phá hủy gan.

Thuốc chữa bệnh động kinh thế hệ mới Lamotrigin

2. Thuốc chữa bệnh động kinh Gabapentin

- Là một thuốc hiệu quả trong việc kiểm soát cơn động kinh cục bộ phức tạp hay cơn động kinh cục bộ toàn thể thứ phát. Thuốc đáp ứng với những bệnh nhân có cơn động kinh cục bộ kháng trị và không có lợi trong động kinh cơn nhỏ toàn thể.

- Tác dụng phụ bao gồm: buồn ngủ, nhức đầu, mệt, choáng váng, tăng cân. Trẻ em có thể có những hành vi giận dữ hay tăng nhạy cảm. Các tác dụng có hại lâu dài vẫn chưa được biết.

3. Thuốc chữa bệnh động kinh Topiramat

- Hiệu quả và an toàn trong diện rộng đối với những cơn co giật ở người lớn và trẻ em trên 2 tuổi, bao gồm động kinh cục bộ và động kinh tonic - clonic toàn thể hóa. Nghiên cứu cho thấy 34 - 87% giảm tần số cơn co giật ở nhiều bệnh nhân và nhiều trường hợp hết co giật. Thuốc cũng hữu dụng ở trẻ em có hội chứng Lennox - Gastaut.

- Các tác dụng phụ bao gồm: có hành động nhún nhảy (mood swings), rối loạn hành vi, choáng váng, mệt, rối loạn thị giác, run, suy nghĩ lệch lạc, sụt cân, tiêu lỏng và nguy cơ sỏi thận.

4. Thuốc chữa bệnh động kinh Zonisamid

- Là thuốc duy nhất ức chế kênh natri và kênh calcium; bảo vệ những đặc tính của hệ thần kinh. Thuốc được khuyến cáo dùng phối hợp cho những bệnh nhân động kinh cục bộ và có cơn co giật cơ.

-Tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh động kinh Zonisamid là tăng nguy cơ tạo sỏi thận. Trẻ em có nguy cơ gặp nhiều tác dụng phụ trầm trọng (thuốc không được khuyến cáo dùng cho trẻ em). Các tác dụng phụ khác có khuynh hướng giảm theo thời gian bao gồm: choáng váng, hay quên, nhức đầu, sụt cân, và buồn nôn

5. Thuốc chữa bệnh động kinh Levetiracetam

Thuốc chữa bệnh động kinh Levetircetam

- Được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân mới khởi phát cơn động kinh cục bộ, làm tăng chức năng của hệ thần kinh trong tình trạng oxy thấp, có hiệu quả duy trì và ít tương tác hơn so với các loại thuốc chữa bệnh động kinh khác và hiệu quả đối với bệnh nhân lớn tuổi. 

- Tác dụng phụ hầu như chỉ xảy ra trong tháng đầu tiên, bao gồm: buồn ngủ, mệt, yếu cơ và khó khăn trong việc phối hợp vận động, đau đầu, triệu chứng cảm cúm, choáng váng, rối loạn hành vi, có nguy cơ giảm bạch cầu và tăng tỷ lệ nhiễm trùng, suy thận.

Nhìn chung, các loại thuốc chữa bệnh động kinh thể hệ mới có nhiều tác dụng hơn các loại cũ, đồng thời tác dụng phụ cũng ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn có những biến chứng không mong muốn xảy ra, do đó, nên áp dụng các phương pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn hơn cho bệnh nhân như các vị thuốc từ thiên nhiên và đông y gia truyền.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Phan thang (26-10-2019) Trả lời
    Cháu cũng bị động khinh giờ cháu phải làm sao ạk
    • Đông y Trịnh gia (18-11-2019)
      Phan Thang thân mến! Bệnh của cháu chữa khỏi hoàn taofn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Cháu liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.