Với bệnh Động Kinh người bệnh nên kiêng những gì?

Với bệnh Động Kinh người bệnh nên kiêng những gì? Đây được xem là căn bệnh khá phổ biến với mọi đối tượng từ 3 tuổi cho đến trên 65 tuổi là độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất.

Ngày đăng: 31-10-2016

2,316 lượt xem

Với bệnh Động Kinh người bệnh nên kiêng những gì? Đây được xem là căn bệnh khá phổ biến với mọi đối tượng từ 3 tuổi cho đến trên 65 tuổi là độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì căn bệnh này có tỷ lệ chữa trị thành công trên 80% chỉ cần người bệnh hiểu được phương pháp và những chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý thì bệnh hoàn toàn có thể khỏi được. Vậy, với những người mắc phải chứng bệnh động kinh này muốn khỏi bệnh nhanh chóng thì nên kiêng những gì? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây nhé.

voi+benh+dong+kinh+nen+kieng+nhung+gi

Chế độ kiêng cử một số điều đối với người bệnh là rất quan trọng

Đầu tiên, chúng ta hãy khái niêm về bệnh Động Kinh. Động Kinh theo các chuyên gia nghiên cứu thì đây là căn bệnh liên quan đến sự chuyển động của dòng điện sinh học tại Não Bộ của con người, nếu như sự chuyển động dòng điện là bình thường thì tất cả các hệ thống thần kinh có thể dẫn truyền tín hiệu tốt nhưng nếu ngược lại có sự chuyển động bất thường thì sẽ khiến cho cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu co giật cơ thể, xuất hiện những cơn co cứng các hệ thần kinh ngoại biên ngoại vi trên cơ thể người bệnh, có những người bị nặng sẽ không kiểm soát được hành vi của bản thân và với những biểu hiện này gọi chung với một khái niệm là "Bệnh Động Kinh" hoặc "Giật Kinh Phong".

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Với bệnh Động Kinh người bệnh nên kiêng những gì? Để điều trị được dứt điểm căn bệnh này thì người bệnh cần làm những điều cần thiết sau:

Đầu tiên đó là đến các chuyên gia có uy tín làm một số xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất có thể như: Đo Điện Não, Chụp hình ảnh MRI....sau đó cần tìm phương pháp điều trị càng nhanh càng tốt, tránh để cho bệnh phát triển nặng. Người bệnh nên hỏi kỹ ý kiến bác sĩ cho việc điều trị cho căn bệnh của mình.

Đối với chế độ ăn uống: các nhà khoa học luôn khuyến cáo người bệnh động kinh nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều tinh bột như:  Bánh mì, bánh quy, bánh ngọt, mì tôm, mật ong, cơm, cháo, bún… Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng, các thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản như thực phẩm chế biến, đóng gói sẵn, mì chính, bột nêm, các loại đồ ngọt nhiều đường như kẹo bánh, nước ngọt đóng chai, kể cả sữa có đường… đều ảnh hưởng tiêu cực làm tăng số cơn co giật, động kinh. Nguyên nhân là do hóa chất trong các loại thực phẩm này có thể làm tăng nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh kích thích (chẳng hạn như glutamat), gây rối loạn hoạt động điện trong não bộ. Do vậy, người bệnh động kinh không nên sử dụng nếu trong giai đoạn chưa thể kiểm soát được bệnh

voi+benh+dong+kinh+nen+kieng+nhung+gi

Người bệnh nên kiêng những thực phẩm chứa nhiều tinh bột

Lưu ý rằng: đây là những thực phẩm nên hạn chế bớt chứ không phải tránh tuyệt đối, người bệnh vẫn có thể sử dụng nhưng tránh sử dụng quá nhiều, đồng thời khi sử dụng cũng nên kết hợp với các thực phẩm giải phóng năng lượng từ từ chứ không dùng đơn lẻ.

Với bệnh Động Kinh người bệnh nên kiêng những gì? Những người mắc bệnh Động Kinh thì nên có chế độ nghỉ ngơi và vận động hợp lý. Đây là căn bệnh liên quan đến Não bộ nên người bệnh tuyệt đối không được xem phim, hình ảnh kinh dị và những cho trơi mạnh dảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của người bệnh. Bên cạnh đó người bệnh Động Kinh cần tránh những đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thể thực hiện tốt những điều trên cộng với sự kiên trì điều trị thì bệnh động kinh sẽ không khó đối với mọi người. Chúc bạn có được phương pháp điều trị hợp lý và đừng quên cập nhật trang web của chúng tôi để có được cách điều trị tốt nhất nhé!

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha