Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh ở trẻ nhỏ

Bệnh động kinh ở trẻ nhỏ là căn bệnh nguy hiểm, có thể khiến trẻ ngạt thở, suy tim cấp và thiệt mạng. Gia đình nếu không quan tâm, chăm sóc trẻ thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe của bé.

Ngày đăng: 23-06-2016

1,366 lượt xem

Gia đình cần lưu ý điều gì khi điều trị bệnh động kinh ở trẻ nhỏ

Gia đình luôn bên cạnh, động viên, khích lệ trẻ vượt qua cảm giác mặc cảm, sợ hãi khi trẻ mắc bệnh động kinh. Luôn cố gắng làm bé vui, cho bé cảm giác an toàn, tư tưởng thoải mái, lạc quan, vui vẻ. Tuyệt đối tránh làm bé giận dữ, buồn bã, chán nản,… vì như thế sẽ tạo điều kiện cho cơn động kinh tái xuất.

http://khoanhi.hongngochospital.vn/wp-content/uploads/2016/05/benh-dong-kinh-o-tre-3.jpg

Động kinh ở trẻ nhỏ là căn bệnh hết sức nguy hiểm

Gia đình chú ý trông chừng trẻ. Không được cho bé ở một mình, ra ngoài chơi 1 mình mà không có người trông nom. Tránh để bé trèo cây, lái xe, ra gần sông suối, bơi lội hoặc đi lại dưới trời nắng gắt.

Gia đình cho trẻ ăn uống đủ chất và khoa học. Uống nhiều nước và bổ sung nhiều chất xơ từ rau củ quả. Tuyệt đối không để bé dùng hoặc tiếp xúc với các chất kích thích.

Gia đình nên cân nhắc khi lựa chọn nơi khám và điều trị bệnh động kinh ở trẻ nhỏ cho bé. Không nên mời các lang y không có tên tuổi và giấy phép hành nghề. Không tự ý mua thuốc cho bé uống khi chưa có sự thăm khám của bác sỉ.

http://dochoitreem.com/wp-content/uploads/2015/07/B%E1%BB%87nh-%C4%91%E1%BB%99ng-kinh-%E1%BB%9F-tr%E1%BA%BB-4.jpg

Làm cho bé hạnh phúc là cách giúp bé tránh bị động kinh

Gia đình cần nhớ khi cho bé uống thuốc, uống đúng cữ và đúng liều. Dù chỉ quên 1 lần cũng khiến cho bệnh động kinh bộc phát bất kỳ lúc nào.

Gia đình cần chú ý theo dõi thường xuyên tiến trình bệnh để nắm được mức độ phục hồi. Cần thiết nên đưa con đi khám bác sĩ theo định kỳ để các bác sĩ nắm được tiến trình phục hồi bệnh của trẻ để có phác đồ điều trị hợp lý.

Ngoài ra, gia đình cũng cần xác định việc điều trị bệnh động kinh ở trẻ nhỏ cần rất nhiều thời gian. Vì thế gia đình cần nhẫn nại, không được nóng vội sẽ dẫn đến nhiều hậu quả tai hại.

Nếu cho trẻ đi học tại trường, bạn cần phối hợp với giáo viên của trẻ để sắp xếp thời gian sinh hoạt thích hợp với trẻ. Bên cạnh đó, giáo viên cần có sự quan tâm đến tâm lý, cảm xúc của trẻ và đảm bảo trẻ luôn trong phạm vi quan sát của mình.

Nhà trường cần sắp xếp thời gian ăn uống, sinh hoạt điều độ và các bài tập thể lực phù hợp với trẻ nhỏ bị động kinh. Sự quan tâm của bạn bè cũng chính là động lực giúp bé mau chóng bình phục bệnh động kinh ở trẻ nhỏ.

<<<ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ NHỎ BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LH: 0913 82 60 68

0378 04 12 62

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha