Bạn có biết: 4 vị thuốc trị giật kinh phong quý giá từ thiên nhiên?

Khi được cảnh báo về những tác dụng phụ do thuốc trị giật kinh phong do thuốc tây y gây ra, nhiều người có xu hướng chuyển qua các vị thuốc từ thảo dược thiên nhiên và đông y để hạn chế biến chứng. Trong đó, có thể kể ra 4 vị thuốc nam nổi tiếng là câu đằng, an tức hương, thiên ma, đinh lăng.

Ngày đăng: 23-02-2017

1,640 lượt xem

1. Thuốc trị giật kinh phong từ cây Đinh lăng

Đinh lăng là loài cây dân dã, được trồng nhiều ở khắp mọi vùng miền ở nước ta. Đây là loại cây được ví như’’cây sâm của người nghèo’’ vì những tác dụng thần kì của nó đối với sức khỏe. Trong đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh công dụng của cây đinh lăng đối với hệ thần kinh như sau:

- Dưới tác dụng của các hoạt chất có trong rễ cây đinh lăng, vỏ não được hoạt hóa nhẹ và có tính đồng bộ, do vậy các chức năng của hệ thần kinh về tiếp nhận và tích hợp đều tốt hơn: Tăng biên độ điện thế não, gây hưng phấn nhẹ, tăng khả năng tiếp nhận của các tế bào thần kinh với các kích thích ánh sáng và tăng hoạt động phản xạ có điều kiện.

Cây đinh lăng là vị thuốc trị giật kinh phong hiệu quả

- Mặt khác, dịch chiết hay bột rễ đinh lăng gây ức chế men Monoamine oxidase (MAO), giúp duy trì dẫn truyền xung động thần kinh diễn ra liên tục và mạnh mẽ, gây kích thích sinh học, khiến cơ thể có cảm giác sung sức, thoải mái, không mệt mỏi. Từ đó mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị các chứng bệnh về thần kinh như suy nhược, giật kinh phong, an thần.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG UY TÍN

2. Cây câu đằng là một vị thuốc trị giật kinh phong được lưu truyền từ lâu. Cây câu đằng còn có tên gọi khác là thuần câu câu, gai móc câu, bộ phận dùng làm thuốc là phần mẩu thân có gai như cái móc câu.

Khoa học nghiên cứu trong câu đằng có chứa 28,9% chất Alcaloid và Rhynchophyllin. Đây là 2 hoạt chất có tác dụng trấn kinh, điều trị co giật, bảo vệ tế bào thần kinh, ngăn chặn quá trình lão hóa, đặc biệt ở người già, điều trị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, điều trị bệnh cao huyết áp và rất hiệu quả trong chữa trị đối với người bị giật kinh phong.

Các thí nghiệm trên một nhóm người bị giật kinh phong cho thấy, sau 6 tuần uống Câu đằng, các cơn co giật do kinh phong đã bị suy yếu đáng kể. Các nhà khoa học cho rằng trong Câu đằng có chứa một số axit amin và peptide, có thể giống như các tiền chất dinh dưỡng của các chất dẫn truyền thần kinh, giúp làm giảm sự phóng điện bất thường có thể xảy ra trong các tế bào thần kinh, kiểm soát bệnh giật kinh phong hiệu quả. 

3. An tức hương từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ xa xưa đã được biết đến với công dụng là thuốc trị giật kinh phong và xua đuổi tà khí. Đặc biệt, An Tức Hương được coi như là bài thuốc truyền tay của các lương y đối với những trường hợp giật kinh phong ở trẻ nhỏ. Hiện nay có nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định tác dụng an thần và chống co giật của An tức hương là một giải pháp hiệu quả mà  an toàn cho việc trị bệnh kinh phong.

An tức hương đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ bị giật kinh phong

4. Một vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc trị giật kinh phong là cây Thiên ma, bộ phận dùng làm thuốc là thân củ phơi khô. Nhiều nghiên cứu của y học hiện đại, đã chứng minh Thiên ma đóng vai trò bảo vệ thần kinh thông qua việc ức chế các độc tố kích thích thần kinh, giảm nhiễm độc thần kinh bởi quá trình oxy hóa, làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa và tăng cường chức năng của tế bào thần kinh.

Với lợi thế sử dụng an toàn cho mọi đối tượng, nên trong tất cả các bài thuốc trị chứng run (run tay, run chân, run giật toàn thân…), co giật, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, chân tay tê bại, bán thân bất toại, nói năng phát âm khó khăn đều có vị thuốc này.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha