Có thể chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em hay không?

Đối với những gia đình có con em mắc phải bệnh động kinh, điều họ mong mỏi nhất là liệu có cách nào chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em hay không? Bởi lẽ căn bệnh này khiến trẻ chịu đựng không những đau đớn về thể xác mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và tương lai của trẻ .

Ngày đăng: 11-12-2016

2,178 lượt xem

Điều trị sớm giúp chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em

Sinh ra một đứa con khỏe mạnh, thông minh là điều mà ai cũng hi vọng, tuy nhiên nếu không may con mình mắc phải bất kì căn bệnh nguy hiểm nào thì người làm cha mẹ phải thật vững vàng để thành chổ dựa cho con và cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Một trong số những căn bệnh nguy hiểm mà trẻ thường mắc phải nhất trong thời thơ ấu là bệnh động kinh ở trẻ em.

Bệnh động kinh khiến trẻ chịu nhiều đau đớn về thể chất và tinh thần

Bệnh động kinh khiến trẻ chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè

Động kinh là một chứng bệnh rối loạn thần kinh do các tín hiệu trong não phóng điện một cách đột ngột, bất thường dẫn đến việc người bệnh mất kiểm soát hành vi với những dấu hiệu như co giật, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, hoặc vắng ý thức tạm thời. Bệnh phát triển từ giai đoạn nhẹ chỉ xuất hiện triệu chứng thoáng qua, khó nhận biết cho đến cơn động kinh lặp lại trong thời gian dài với chấn động mạnh và nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đối với trẻ em, do hệ thống thần kinh chưa phát triển hoàn thiện, cộng với sự hiếu động dẫn đến té ngã, hệ miễn dịch còn yếu nên dễ mắc một số bệnh về não dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh động kinh. Mặc dù nguy hiểm nhưng đây không phải là căn bệnh vô phương cứu chữa mà ngược lại, hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em nếu điều trị sớm. Quan trọng nhất là phải điều trị trong một thời gian dài, kết hợp ăn uống, đòi hỏi gia đình và bệnh nhân phải hợp tác với bác sĩ và tuân theo đúng phác đồ.

CHỮA BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

Một số biện pháp hỗ trợ chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em

Do nhận thức của trẻ chưa đủ để tự biết cách chăm sóc cho bản thân nên việc có thể chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em hay không phụ thuộc hết vào gia đình. Cha mẹ cần đưa trẻ đến trung tâm y tế hoặc phòng khám đông y ngay nếu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường có liên quan đến bệnh động kinh. Điều trị càng kịp thời thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn cho trẻ càng cao.

Nên điều trị sớm thì mới chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em

Nên điều trị sớm thì mới chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em

Để điều trị dứt điểm bệnh động kinh có 2 phương pháp chính:

Điều trị nội khoa bằng cách dùng thuốc đặc trị, trong đó thuốc midazolam và diazepam là phổ biến nhất được sử dụng để ngăn chặn tình trạng động kinh, bên cạnh đó còn nhiều loai thuốc khác phụ thuộc vào tình trạng cụ thể và nguyên nhân gây ra bệnh ở trẻ. Sau khi điều trị dứt cơn co giật, phải cho trẻ tiếp tục uống thuốc trong 2-3 năm có thể chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em. Tuy nhiên, việc dùng thuốc tây điều trị thường xảy ra tác dụng phụ, trẻ hay bị kháng thuốc nên các phương pháp đông y được ưa chuộng hơn vì hiệu quả lâu dài, an toàn cho sức khỏe.

Điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật: Cách này được áp dụng đối với trẻ bị động kinh nặng, không đáp ứng với thuốc đặc trị sau khi thử nghiệm ít nhất 2-3 loại thuốc chống động kinh. Hầu hết các ca phẫu thuật động kinh liên quan đến việc loại bỏ các vùng não gây ra các cơn phóng điện đột ngột, đồng thời đảm bảo không gây liệt vận động, liệt ngôn ngữ.

Ngoài ra, còn một số biện pháp quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em như:

- Thay đổi chế độ ăn uống bằng một chế độ đặc biệt gọi là ketogenic dành cho trẻ không đáp ứng với các thuốc chống động kinh, dưới sự giám sát của nhân viên y tế. Thực đơn của ketogenic gồm các thức ăn nhiều chất béo và protein, hạn chế carbohydrate, có thể làm giảm cơn co giật ở trẻ bị động kinh, đặc biệt là nhóm từ một đến 10 tuổi.

Cho trẻ ngủ đủ giấc, luôn giám sát trẻ khi đang tắm hoặc vui chơi để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra, để chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em có thể khiến gia đình hao tài tổn lực nhưng hãy nhớ, cha mẹ không nên cáu gắt, thờ ơ hay khó chịu với trẻ, những hành động đó chỉ khiến bệnh tình của trẻ nặng thêm. Thay vào đó, nên tạo cho trẻ không khí vui tươi, thoái mái, luôn động viên và quan tâm trẻ kịp thời.

<< ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha