Có nên điều trị bệnh động kinh bằng Đông, Tây y kết hợp

Hiện nay, có nhiều phương pháp trong việc điều trị bệnh động kinh. Trong một số trường hợp thì việc kết hợp cả Đông y và Tây y tỏ ra hiệu quả hơn.

Ngày đăng: 29-09-2018

1,275 lượt xem

Phương pháp Đông-Tây y kết hợp là gì?

Phương pháp Đông-Tây y kết hợp trong điều trị động kinh là dùng Tây y điều trị trong giai đoạn đầu và dùng Đông y trong giai đoạn sau.

Có thể kết hợp Đông và Tây y trong chữa trị bệnh động kinh

Ưu điểm của phương pháp Đông-Tây y kết hợp?

Điều trị động kinh hiệu quả theo Tây y hiện nay, chủ yếu là chỉ trị “triệu chứng”, có thể giảm đau, giảm các cơn co giật nhưng nếu ngưng dùng thuốc, bệnh sẽ lại tái phát, không hiệu quả được bệnh. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tây lâu ngày còn gây ra nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày,…

Nếu chỉ sử dụng thủ thuật hay phẫu thuật động kinh trong y học hiện đại (Tây y) trong điều trị bệnh động kinh thì quá trình điều trị mới chỉ hoàn thành một nửa. Bởi vì, việc dùng thủ thuật hay phẫu thuật động kinh mới chỉ giải quyết biểu hiện của bệnh là chữa phần ngọn mà chưa điều trị được nguyên nhân gây ra bệnh.
Nên sau phẫu thuật một vài tháng nguy cơ tái phát bệnh là rất cao và thực tế cho thấy có nhiều bệnh nhân chỉ sau 5-6 tháng lại phải sống chung với bệnh động kinh.
Do vậy việc áp dụng tiếp Đông y trong điều trị sau phẫu thuật là cần thiết cho việc điều trị bệnh động kinhKế thừa ưu điểm của điều trị bệnh động kinh bằng Đông y đó là trị bệnh tận gốc, từ nguyên nhân gây ra bệnh, trị bệnh triệt để và cho hiệu quả lâu dài.

Vậy khi nào thì cần dùng phương pháp Đông-Tây y kết hợp?

Thông thường do tâm lý e ngại của bệnh nhân, thường hay giấu bệnh hay do chủ quan coi thường bệnh nên không đi khám và điều trị động kinh sớm. Và thường khi bệnh trở lên nặng, gây khó khăn trong sinh hoạt hay do bệnh biến chứng mới đi khám và điều trị.

Với người mới bị động kinh và bệnh nhân động kinh liên tục thì được khuyến nghị nên dùng y học cổ truyền (Đông y hay thuốc Nam) để điều trị, do tính hiệu quả và chi phí thấp. Còn với những bệnh nhân bị động kinh nặng hoặc bị biến chứng  thì nên áp dụng phương pháp Đông-Tây y kết hợp: phẫu thuật động kinh sau đó dùng Đông y điều trị.

Nếu mới chớm bệnh động kinh thì nên điều trị bằng y học cổ truyền

Đây là căn bệnh liên quan đến não bộ nên theo các chuyên gia cho rằng việc điều trị sẽ tốn nhiều thời gian và phải kết hợp với việc ăn uống, chăm sóc và vận động thì bệnh mới có thể tiến triển tốt. Người bệnh cần có chế độ nghĩ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học, không được làm việc quá sức, không tiếp xúc với những hình ảnh kinh dị gây ảnh hưởng đến não khiến bệnh sẽ lâu lành.

 Nên nếu như chúng ta kết hợp được giữa hai phương pháp này cộng với chế độ ăn uống và nghĩ ngơi thì bệnh sẽ nhanh được cải thiện. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những bài viết và phương thuốc điều trị hiệu quả nhé!

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha