Hội chứng bệnh động kinh Catamenial ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Hội chứng Catamenial là triệu chứng xảy ra xung quanh chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ mắc bệnh động kinh(các cơn co giật gia tăng trước hoặc trong chu kỳ).

Ngày đăng: 27-02-2017

1,143 lượt xem

Vì sao cơn co giật thường xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt?

Ở phụ nữ mắc bệnh động kinh, họ phải đối mặt với một hội chứng liên quan đến tần suất các cơn co giật của gia tăng trong chu kỳ kinh nguyệt gọi là động kinh Catamenial.

Động kinh Catamenial gây xuất hiện cơn co giật nhiều hơn

Nguyên nhân của hiện tượng này là do thay đổi nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến thay đổi trong tần số cơn động kinh. Não chứa nhiều tế bào thần kinh bị ảnh hưởng trực tiếp bởi estrogen và progesterone, hormone tiết tố chính ở phụ nữ, cụ thể:

-  Estrogen và progesterone là hai hormone được sản xuất tự nhiên trong cơ thể phụ nữ, trong đó estrogen là một hormone “kích thích”, có nghĩa là nó làm cho các tế bào não phát ra xung điện nhiều hơn.

Progesterone ngược lại là một hormone “ức chế”, làm dịu những tế bào thần kinh xuống. Khi nồng độ estrogen nhiều hơn progesterone có thể làm cho hệ thần kinh bị kích động, làm tăng các cơn co giật, khiến bệnh động kinh trầm trọng hơn.

Trong khi đó, đến thời kỳ kinh nguyệt thì lượng hormone estrogen sẽ tăng đột biến để kích thích rụng trứng, còn hàm lượng hormone progesterone sẽ giảm đi, điều này giải thích lý do vì sao cơn động kinh xảy ra nhiều hơn.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Có thể làm gì để giảm bệnh động kinh liên quan đến chu kì kinh nguyệt?

Đối với phụ nữ mắc bệnh động kinh có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, có thể áp dụng một số phương pháp sau để giảm sự xuất hiện của bệnh động kinh Catamenial:

- Điều chỉnh lượng thuốc trước thời gian cơn động kinh tăng lên.

- Sử dụng các tác nhân kích thích tố như progesterone hoặc thuốc tránh thai cho phụ nữ mắc bệnh động kinh Catamenial

- Tất cả phụ nữ nên theo dõi khi chu kỳ kinh nguyệt của họ và điều chỉnh lối sống của họ để giảm bớt nguy cơ co giật. 

Như vậy, đối với những phụ nữ mắc hội chứng Catamenial thì họ phải chịu những cơn co giật xuất hiện thường xuyên hơn so với người cùng giới mắc bệnh động kinh nhưng không có hội chứng Catamenial, do đó, hãy tìm những phương pháp để chữa dứt điểm căn bệnh này để không còn chịu phiền toái do nó gây ra.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN >>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha