BỆNH ĐỘNG KINH CÓ DI TRUYỀN TỪ MẸ SANG CON KHÔNG

Động Kinh có di truyền từ mẹ sang con không? Động kinh là một nhóm các rối loạn của não bộ xảy ra khi hệ thống điện não có những thay đổi bất thường

Ngày đăng: 15-11-2016

1,005 lượt xem

Động Kinh có di truyền từ mẹ sang con khôngĐộng kinh là một nhóm các rối loạn của não bộ xảy ra khi hệ thống điện não có những thay đổi bất thường với triệu chứng đặc trưng là những cơn co giật kéo dài từ vài giây đến vài phút. Động kinh gây ra những thay đổi trong vận động, hành vi, cảm giác hoặc ý thức tự chủ. Vậy, Động Kinh có di truyền từ mẹ sang con không? là câu hỏi thắc mắc của các bà mẹ.

Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Tỹ lệ di truyền sang con cái chiếm khỏa 20% với bệnh ĐỘng Kinh này.

Theo các chuyên gia nghiên cứu trong những năm gần đây đưa ra kết luận rằng: Hầu hết con cái của những người mắc bệnh động kinh đều không phát triển những cơn co giật hoặc động kinh. Có ít hơn 2 trong số 100 người phát triển động kinh trong cuộc đời của họ. Trẻ em có cha bị bệnh động kinh có nguy cơ cao hơn không nhiều. Nếu trong gia đình có cha hoặc mẹ mắc bệnh động kinh, nguy cơ xuất hiện bệnh ở con cái họ dưới chiếm tỷ lệ khoảng 20%. Nếu cả cha và mẹ đều mắc bệnh động kinh thì trẻ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn con số này một chút. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng: trẻ có bố mẹ bị bệnh động kinh sẽ có nguy cơ phát triển bệnh động kinh cao hơn so với những người bình thường, nhưng hầu hết con của những người động kinh sẽ không phát triển động kinh. Hơn nữa, đối với một số người, bệnh động kinh có thể được kiểm soát hoàn toàn hoặc tự mất đi.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Động Kinh có di truyền từ mẹ sang con khôngtuy nhiên với căn bệnh động kinh không phải là lý do để bạn không sinh con, mà điều quan trọng bạn cần làm là hiểu rõ các yếu tố nguy cơ của bản thân và trang bị cho mình những kiến thức để có thể chăm sóc con bạn sau khi ra đời một cách tốt nhất. Yếu tố chăm sóc từ gia đình đối với con luôn là một nền tảng, một chổ dựa vững chắc để đứa bé có thể hình thành và phát triển tốt về mọi mặt và với căn bệnh Động Kinh cũng không ngoại lệ những yếu tố này nên bạn đừng lo lắng nhé.

Cần giữ vững tinh thần cho trẻ thì bệnh sẽ được cải thiện nhanh chóng

Với những gia đình khi nắm được những tình hình cụ thể của căn bệnh này điều đầu tiên đó chính là sự gần gũi và yêu thương con mình. Không được để cho trẻ ỏe một mình và chơi một mình, không nên để bé ngủ một mình, các bậc phụ huynh nên nhớ đây là căn bệnh liên quan đến não bộ nên bất cứ những gì liên quan đến sự ảnh hưởng của não cũng sẽ gây trở ngại trong việc điều trị cho nên tâm lý trẻ là yếu tố rất quan trọng. Sau đó các bậc phụ huynh nên cho bé đi khám và kết hợp với những phương thuốc điều trị hiệu quả thì không còn vấn đề gì đáng lo ngại nữa nhé các mẹ.

Động Kinh có di truyền từ mẹ sang con không? bài viết là những điều cơ bản nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn để có thể hiểu thêm về căn bệnh này. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin bổ ích và thuốc điều trị thật hiệu quả nhé.

<< ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha