BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ NHỎ CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh động kinh ở trẻ nhỏ khiến bé lên cơn co giật bất thình lình, bé bị ngạt thở, suy tim,… Đây thực sự là một căn bệnh nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em. Vậy bệnh động kinh ở trẻ nhỏ có chữa khỏi không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngày đăng: 23-06-2016

1,876 lượt xem

Bệnh động kinh là gì?

Bệnh động kinh là một dạng rối loạn hoạt động não khiến cho bệnh nhân lên cơn co giật. Nguyên do là bởi các tế bào thần kinh trong não phát đến nhau các tín hiệu điện liên tục. Và khi các tín hiệu đó phát ra cùng lúc hoặc đồng thời bị gián đoạn sẽ gây nên những cơn co giật, dẫn đến sự thay đổi đột ngột trong ý thức, hoạt động, cảm giác.

http://static.mevacon.com.vn/Static/picture_article/1(973).jpg

Những cảm xúc tiêu cực ảnh hướng rất lớn đến não của trẻ

Bệnh động kinh có chữa khỏi không?

Bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh động kinh nếu như người bệnh tự biết cách chăm sóc bản thân, gia đình quan tâm và sống trong môi trường trong lành. Cụ thể là:

- Bố mẹ cần quan sát con mỗi khi con chơi đùa. Không để bé đến gần ao, hồ hoặc bơi lội. Không nên để bé đi ngoài nắng quá lâu.

- Bố mẹ có thể trao đổi với giáo viên trong nom bé. Bé cần có sự quan tâm và chú ý đặc biệt của cô giáo. Tránh để bé chơi những môn thể thao quá sức. Cô giáo phải đảm bảo bé luôn trong tầm quan sát của mình.

- Bố mẹ nên chú ý không làm bé giận dữ, giật mình, mặc cảm,… Vì cảm xúc rất dễ tác động đến suy nghĩ non nớt của bé. Bé có thể vì suy nghĩ nhiều nên sinh ra động kinh và lên cơn co giật.

- Bố mẹ nên cho bé ăn uống đúng giờ, đủ chất và đủ bữa. Không ăn nhiều đồ mặn, bánh kẹo có đường, dễ kích thích lên dây thần kinh não.

- Bố mẹ cố gắng động viên và khích lệ tinh thần con trẻ. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần phải kiên trì điều trị bệnh động kinh cho con. Luôn cố gắng giúp con được hạnh phúc, tâm trạng thoải mái, tinh thần phấn chấn.

- Trong việc điều trị cho trẻ, bố mẹ cần lưu ý là không đưa con đến cơ sở khám bệnh không có tên tuổi và giấy phép của Sở y tế. Ngoài ra, bố mẹ cần nhắc nhở con uống thuốc và làm theo những gì bác sĩ chuyên khoa dặn dò.

http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2014/12/14/Cach-hay-day-tre-khong-con-nhut-nhat-giao-tiep-3.jpg

Mang đến cho trẻ nguồn cảm xúc tích cực giúp trẻ phục hồi nhanh chóng

Với những gợi ý về phương pháp chữa trị trên, kết hợp cùng phác đồ điều trị của y bác sĩ, chắn chắc bé sẽ thuyên giảm dần dần bệnh động kinh. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Bệnh động kinh ở trẻ nhỏ có chữa khỏi không?

Lưu ý: Trẻ nhỏ bị động kinh rất nhạy cảm về mặt cảm xúc. Vì thế gia đình nên tránh để bé có cảm giác sợ hãi vì bị đe dọa, đau đầu vì phải cố gắng học nhiều, mặc cảm vì không được bằng chúng bạn,… Tất cả những cảm xúc tiêu cực đó tác động rất mạnh đến não bộ con trẻ, điều đó sẽ cản trở việc điều trị bệnh động kinh cho trẻ nhỏ rất lớn.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha