Theo chẩn đoán: Bệnh động kinh ở trẻ em có nguy hiểm không?

Rất nhiều trẻ em bị bệnh động kinh trong thời điểm hiện tại. Các bác sĩ nói gì về vấn đề này? Bệnh động kinh ở trẻ em có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 22-06-2016

1,476 lượt xem

Theo chuyên gia điều trị động kinh, bệnh động kinh ở trẻ em có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào độ tuổi trẻ bị bệnh.

Bệnh động kinh ở trẻ em chia làm nhiều độ tuổi khác nhau:

  1. Xuất hiện trong vòng 7 ngày đầu sau sinh, thường nhiều nhất là ngày thứ  5

Bệnh biểu hiện bằng những cơn co giật. Lúc đầu là giật cục bộ ở một bên cơ thể, sau đó làn tỏa sang bên đối diện nhưng rất hiếm chuyển hóa thành toàn bộ. Các cơn giật ở trẻ xuất hiện chỉ ngắn từ 1 – 3 phút, có thể kèm theo ngừng thở. Tuy nhiên, cũng có một số trẻ bị giật động kinh liên tục từ 1 – 20 giờ, thậm chí là 3 ngày.

Bệnh động kinh của ở độ tuổi này có tiến triển tương đối tốt, không ảnh hưởng mấy đến phát triển tâm thần vận động, cũng không phát triển nặng hơn sau này. Có thể chỉ xuất hiện một lần rồi biến mất mãi mãi.

http://misscare.com.vn/store/misscare/22435tre-so-sinh-tao-bon.jpg

Bệnh động kinh ở trẻ trong vòng 7 ngày sau sinh lành tính và khỏi nhanh chóng

  1. Xuất hiện vào ngày 21 hoặc 1 tháng sau sinh

Ở độ tuổi này các mẹ không cần phải quá lo ngại: bệnh động kinh ở trẻ em có nguy hiểm hay không. Trong độ tưới 21 ngày – 1 tháng sau sinh, bé trai mắc động kinh nhiều hơn bé gái. Bệnh động kinh này thường có liên quan đến gen di truyền nằm trên nhánh ngắn của nhiếm sắc thể số 21. Bệnh tiến triển khá chậm và hầu như chỉ xuất hiện một lần. Tuy nhiên, vẫn có từ 10 – 15% trẻ bị động kinh thứ phát hoặc sốt cao, co giật… khi lên 2 tuổi.

http://mecon.vn/wp-content/uploads/2014/07/be-ngu-ngon-4.jpg

Động kinh ở ngày 21 hoặc 1 tháng tiến triển khá chậm và hầu như chỉ xuất hiện một lần

  1. Xuất hiện ở trẻ 3 tuổi, đỉnh cao là 6 – 7 tuổi

Cơn động kinh khởi đầu và kết thúc đột ngột làm trẻ ngừng mọi hoạt động và không tiếp xúc với mọi người xung quanh. Cơn bệnh chỉ kéo dài từ 10 – 15 giây, mỗi ngày trẻ có thể bị lên cơn từ 10 – 200 lần nhưng không biết mình đã lên cơn.

Lưu ý: ở trẻ nhỏ, cơn động kinh ở trẻ em lứa tuổi này rất khó nhận biết nếu không quan sát kỹ.

Bệnh động kinh ở trẻ lứa tuổi này khá đa dạng, có thể hết cơn trước 15 tuổi, nhưng cũng có thể bị lại khi ở độ tuổi 10 – 15, thậm chí đến lúc 20 – 30.

Trẻ em càng lớn thì bệnh động kinh càng nguy hiểm.

Lời khuyên của bác sĩ: Thay vì ngồi lo ngại xem bệnh động kinh ở trẻ em có nguy hiểm hay không, thì các bậc cha mẹ nên xét mức độ bệnh của con, độ tuổi nguy hiểm. Sau đó đưa con đi khám và điều trị để bệnh hết nhanh chóng.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha