Giải pháp tối ưu dành cho người mắc bệnh động kinh kháng thuốc

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân kháng thuốc động kinh được y học ghi nhận. Vậy đâu là giải pháp điều trị hiệu quả đối với bệnh nhận động kinh bị kháng thuốc?

Ngày đăng: 13-11-2017

897 lượt xem

Nguyên nhân cơ bản gây nên hiện tượng kháng thuốc động kinh

- Do bệnh lý não bộ bẩm sinh: Đối với những người bị bệnh động kinh do tổn thương não thì thuốc điều trị bệnh động kinh chỉ có tác dụng trong giai đoạn đầu rồi giảm hẳn và hầu như mất tác dụng khi điều trị trong thời gian dài.

- Sai lầm trong chẩn đoán: Để chuẩn đoán đúng bệnh, ngoài việc đo điện não đồ và chụp MRI còn phải dựa trên việc quan sát biểu hiện ra bên ngoài. Có nhiều trường hợp bác sĩ chỉ nghe qua mô tả của bệnh nhân và người thân nên dễ bị nhầm lẫn với những bệnh lý khác.

Bệnh động kinh rất dễ bị kháng thuốc nếu người bệnh chủ quan

- Không tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị: Đây là tình trạng thường gặp nhất do người bệnh quên không dùng thuốc, không ngủ đúng giờ, chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, căng thẳng quá độ, tự ý tăng giảm liều hoặc ngưng thuốc khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn và xuất hiện tình trạng kháng lại thuốc động kinh.

Các giải pháp điều trị bệnh động kinh kháng thuốc

Chữa bệnh động kinh bằng đông y và thảo dược tự nhiên

Theo đông y, bệnh động kinh có nguyên nhân gây bệnh do di truyền, té ngã dẫn đến chấn thương não bộ, tình chí bị kích động làm công năng hoạt động của các tạng tâm can tỳ, thận dẫn đến sự mất thăng bằng âm dương, khí nghịch, đàm ủng trệ làm tắc các khiếu, hoả viêm gây ra chứng hôn mê co giật.

Vì vậy, thuốc chữa bệnh động kinh phải có vai trò cân bằng âm dương, tiêu đàm, an thần, bổ thận. Vậy nên, khi bệnh nhân đã được chuẩn đoán mắc bệnh động kinh mà không muốn dùng tây y thì nên đến phòng khám đông y để được chuẩn mạch, bốc thuốc theo đúng tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, trong tự nhiên có các thoại thảo dược được khoa học nghiên cứu có lợi cho việc chữa trị bệnh động kinh. Trong đó, nổi bật nhất là Cây câu đằng và An tức hương.

Đông y gia truyền và chế độ ăn uống hợp lý là 2 giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Chữa bệnh động kinh kháng thuốc bằng chế độ ăn uống

Đối với bệnh nhân kháng thuốc động kinh có thể kiểm soát bệnh nhờ thực hiện chế độ ăn uống giàu chất béo, hạn chế tinh bột. Vì theo nhiều nghiên cứu, chất xeton sinh ra trong quá trình thủy phân chất béo có tác dụng kiểm soát cơn co giật hiệu quả.

Những thức ăn thường dùng trong bữa ăn ketogenic cho trẻ như:

- Các loại thực phẩm giàu chất béo như thịt xông khói, xúc xích, dăm bông, trứng, bơ, phomat, thịt, kem đặc và các loại dầu.

- Một số loại trái cây, rau, các loại hạt, có thể chế biến dưới dạng salad, trộn rau (súp lơ xanh, cải bắp, hành tây, đậu đũa, rau bina..) với thịt và sốt mayonnaise.

- Các loại chất lỏng như soda ăn kiêng (diet soda) và các loại nước tùy theo sở thích của người bệnh (tránh nước ngọt chứa nhiều đường). Chất lỏng giúp giảm nguy cơ về tác dụng phụ.

- Thức ăn giàu năng lượng với lượng hạn chế nhưng người bệnh được tự chọn loại thực phẩm (cơm, bánh mì, một số loại nước ép trái cây...)

Như vây, người bệnh động kinh nếu không may bị kháng thuốc thì có thể áp dụng các biện pháp trên để điều trị bệnh động kinh an toàn và hiệu quả nhất.

CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha