Khoa học nói gì về tiên lượng sống cho người bệnh động kinh?

Tiên lượng sống cho người bệnh động kinh cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất là bệnh nhân phải kiên trì điều trị.

Ngày đăng: 08-12-2019

835 lượt xem

Khoa học nói gì về tiên lượng sống cho người bệnh động kinh?

Mặc dù hiện nay, khoa học đã có nhiều phương pháp điều trị bệnh động kinh tiến bộ hơn nhưng vẫn chưa thể làm giảm số lượng bệnh nhân tử vong do bệnh như mong đợi. Đa phần những cái chết đột ngột do bệnh động kinh là do không được chẩn đoán và điều trị sớm.

Điều đó có nghĩa là nếu người mắc bệnh động kinh nhận thức đúng mức độ nghiêm trọng về căn bệnh của mình và chọn được phương pháp điều trị phù hợp, họ hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ của mình. 

Bệnh nhân động kinh hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ

Những biến chứng thường gặp do động kinh

Tai nạn giao thông

Cơn co giật do bệnh động kinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang di chuyển trên đường. Nếu bạn bị động kinh mạn tính, bạn hãy ưu tiên sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì tự lái xe.

Đuối nước

Các chuyên gia sức khỏe tâm thần ước tính rằng người mắc bệnh động kinh có nguy cơ đuối nước cao hơn người bình thường đến 19 lần. Biến chứng này có thể xảy ra trong lúc bạn đang bơi hoặc đang tắm.

Té ngã

Bạn cũng có nhiều nguy cơ bị té ngã nếu cơn động kinh xảy ra trong lúc bạn đang đi bộ hoặc tham gia các hoạt động khác. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của cú ngã, bạn có thể bị gãy xương hoặc các chấn thương khác.

Đột tử

Dù đây là biến chứng hiếm gặp nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Đột tử là cái chết đột ngột trong bệnh động kinh. Các bác sĩ cho rằng những ảnh hưởng ở đường hô hấp hoặc các vấn đề tim mạch do bệnh động kinh gây ra chính là tác nhân dẫn đến cái chết đột ngột này.

Bệnh nhân động kinh có nguy cơ đột tử rất cao

Những yếu tố quyết định tiên lượng sống cho người bệnh động kinh

Tuổi tác

Người lớn trên 60 tuổi mắc bệnh động kinh có tần suất co giật nhiều hơn. Đối tượng này cũng có nhiều nguy cơ gặp phải biến chứng của bệnh động kinh.

Tình trạng sức khỏe

Những bệnh lý liên quan đến chứng rối loạn mạch máu, bệnh tim hoặc đột quỵ cũng có thể ảnh hưởng xấu đến não của bạn. Chúng có thể dẫn đến nhiều cơn động kinh và tiếp tục làm tổn thương não. Để khắc phục yếu tố này, bạn hãy xây dựng lối sống lành mạnh như tập thể dục thường xuyên, áp dụng chế độ ăn ít chất béo.

Phương pháp chữa bệnh động kinh

Việc lựa chọn được phương pháp trị bệnh an toàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tiên lượng sống của bệnh nhân động kinh, giúp bệnh nhân kiểm soát những bất thường trong não, hạn chế được số lần xảy ra co giật, giảm thiểu các yếu tố nguy cơ và biến chứng do bệnh động kinh gây ra.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha